Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm những mẹo vặt tuy nhỏ nhưng hữu ích cho chị em thường xuyên vào bếp

Thứ ba, 10:50 16/05/2017 | Ăn

Có rất nhiều mẹo vặt tuy “nhỏ nhưng có võ” đôi khi bị chúng ta bỏ quên hay thậm chí không để ý giúp cho công việc bếp núc dễ dàng và thú vị hơn.

1. Sử dụng máy trộn như một đầu bếp chuyên nghiệp

Đục 1 lỗ ở tâm của chiếc đĩa giấy dùng một lần, xuyên đầu trộn qua tâm của đĩa này trước khi bắt đầu trộn. Sau đó thì vận hành máy mình thường với chiếc đĩa giấy được đặt ngay phía trên âu trộn. Nó có tác dụng giống như một nắp vung tạm thời giúp bột bánh hay nguyên liệu bên trong không bị văng ra trong quá trình thao tác.

2. Làm chocolate chip

Cách dễ nhất để làm sô cô la chip là sử dụng dao gọt vỏ, bào mỏng dần từng lớp sô cô la cứng. Một mẹo vặt cực kỳ hiệu quả.

3. Bảo quản rau sống

Rửa rau sống hay rau trộn salad của bạn và lưu trữ chúng kẹp giữa các lớp khăn giấy sẽ giúp làm tăng gấp đôi tuổi thọ của nó.

4. Chặt dừa

Làm nóng lò trước 200 độ C. Đục 1 lỗ nhỏ trên vỏ dừa và đổ hết phần nước bên trong. Đặt quả dừa vào trong lò khoảng 15 phút rồi lấy quả dừa ra. Chỉ với thao tác đơn giản này lớp vỏ cứng của dừa sẽ tự nứt ra. Tất cả những gì bạn cần phải làm là chia nhỏ nó để sử dụng!

5. Làm sạch nấm

Những người nấu ăn sành sỏi khuyên bạn không nên rửa nấm dưới vòi nước máy. Cách tốt nhất là vệ sinh chúng bằng khăn ẩm và bàn chải vì cách này giúp nấm giữ được mùi thơm đặc trưng.

6. Lưu trữ chuối

Đừng lưu trữ chuối nguyên một nải hay một buồng. Cách hay ho hơn là bạn nên tách riêng từng quả và bọc cuống bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để chúng vào trong tủ lạnh. Đảm bảo là thời gian lưu trữ sẽ lâu hơn hẳn.

7. Làm sạch chảo rán

Giải pháp nhanh chóng nhất để lau chùi bát và chảo bẩn, nhất là những chảo có vết bẩn khó tẩy rửa. Đổ nước sôi đầy chảo và thêm một ít giấm. Để trong giây lát và đổ hết nước trong chảo đi. Bạn sẽ thấy cách này thực sự tiết kiệm thời gian và công sức.

8. Lấy hết được phần mứt từ đáy bình/đáy lọ

Đây là một cách hay để thu thập phần mứt hay sô cô la dư thừa, hoặc bơ lạc ở đáy bình/ đáy lọ. Chỉ cần thêm ngũ cốc và sữa, khuấy đều là bạn đã có một bữa ăn sáng tuyệt vời!
Đây là một cách hay để thu thập phần mứt hay sô cô la dư thừa, hoặc bơ lạc ở đáy bình/ đáy lọ. Chỉ cần thêm ngũ cốc và sữa, khuấy đều là bạn đã có một bữa ăn sáng tuyệt vời!

9. Cắt hành không cay mắt

Vắt một ít nước cốt chanh lên thớt rồi xoa đều trước khi cắt sẽ giúp cho bạn không bị cay mắt hay kích ứng mắt khi cắt hành.

10. Chữa cháy những chiếc bánh bị cháy

Đừng lo lắng khi chiếc quy vừa nướng bị quá lửa, bạn có thể chữa cháy bằng cách dùng dụng cụ bào, bào hết những phần cháy trên chiếc bánh. Cam đoan với bạn rằng sau đó sẽ không ai phát hiện chúng đã từng bị cháy đâu.

11. Mở một túi snack

Thay vì đổ chip của bạn ra bát, bạn có thể biến túi thành "bát". Dùng kéo cắt một ô chữ nhật ở phần thân trước của túi snack. Sau khi cắt bỏ phần nắp túi này bạn sẽ có một "cái bát" tạm để ăn món snack khoái khẩu rồi đấy!

Theo Brightside/aFamily

Những mẹo vặt hữu ích ai cũng nên biết

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 17 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 22 giờ trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.

Top