Thêm dưỡng chất với 2 món ngon từ nấm
Trong bữa ăn hàng ngày, việc tăng cường các loại rau củ quả và các món chế biến ít dầu mỡ để giảm năng lượng sinh ra, cơ thể bớt nóng là việc quan tâm hàng đầu đối với các bà nội trợ. Hãy cùng trổ tài với nấm, bạn sẽ có món ăn vừa ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe.
Trong nấm chứa nhiều kali, photpho, protein và chất xơ. Ăn nấm sẽ giúp tăng cường sức đề kháng.
Nấm bào ngư nhồi thịt
Nguyên liệu
20 tai nấm bào ngư
200g thịt nạc dăm
20g nấm mèo
1/2 củ cà rốt
Hành, tỏi, muối, tiêu, hạt nêm.
Thực hiện
Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại, để ráo nước.
Nấm mèo ngâm nước sôi cho nở bung, cắt bỏ phần cuống, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước, xắt sợi, băm nhuyễn.
Cà rốt gọt vỏ, luộc sơ, cắt hạt lựu. Hành, tỏi băm nhuyễn.
Thịt rửa sạch, thái mỏng, cho hành, tỏi, một chút hạt nêm, tiêu và nấm mèo vào băm nhuyễn, để trong khoảng 10 phút.
Dùng muỗng nhỏ phết thịt vào tai nấm sao cho thật mịn, sau đó điểm một vài hạt lựu cà rốt lên trên.
Bắc nồi hấp lên bếp. Cho nấm vào vỉ hấp, đun sôi nồi hấp khoảng 15 phút là được.
Dọn nấm ra dùng với cơm, chấm thêm nước tương nếu nhạt.
Nấm nấu gà và rau củ
Nguyên liệu
100g nấm rơm
100g nấm linh chi
300g thịt gà
300g củ quả hỗn hợp (khoai tây, dền, cải trắng, cà rốt)
1 trái dừa tươi
Hành tím, tỏi, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, muối, hành lá, ngò.
Thực hiện
Cắt bỏ chân nấm rơm và nấm kim chi rồi rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 10 phút; vớt ra rửa lại một lần nữa, để cho ráo nước.
Khoai tây, dền, củ cải cạo vỏ, rửa sạch, cắt vuông. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt thành miếng, tỉa hoa.
Hành tỏi băm nhuyễn. Hành, ngò xắt nhuyễn.
Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, ướp với hành, tỏi băm, một chút tiêu, hạt nêm, để thấm khoảng 10 phút.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun cho nóng, cho hỗn hợp củ quả vào chiên sơ rồi vớt ra. Đổ dầu vào nồi phi hành tỏi cho thơm, cho thịt gà vào xào đều, sau đó cho củ quả vào. Nấu lửa lớn cho các hỗn hợp thấm đều gia vị,
Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, để thêm khoảng 10 phút; khi gà đã chín mềm thì thả nấm vào đun sôi trở lại, tắt bếp, cho hành, ngò vào.
Múc canh ra tô, dùng với cơm nóng hoặc bún đều được.
Theo PNO
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 1 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 2 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 5 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 19 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 20 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 21 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.