Ngày 12 Tháng 9, 2018 | 10:10 AM

Thêm 1 nguyên liệu thôi nhưng món trứng hấp đã ngon bổ hơn rất nhiều

Món trứng hấp dễ ăn đậm đà lại bổ dưỡng sẽ là món "tủ" cho cả nhà đấy nhé!

Nguyên liệu

2 quả trứng đập ra tô

1 hộp đậu hũ non thái miếng nhỏ

8 con tôm rửa sạch, ướp với chút gừng và gia vị

1 thìa cafe rượu gạo

2 thìa cafe nước mắm

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Trứng đánh tan với chút gia vị và 1 thìa cafe rượu gạo sau đó đổ vào tô chứa đậu phụ.

Bước 2
Bước 2

Đun sôi nồi hấp, cho đậu phụ trứng vào hấp khoảng 10 phút. Sau đó xếp tôm đã ướp lên trên mặt rồi rưới 2 thìa cafe nước mắm lên.

Bước 3

Đậy nắp lại hấp tiếp khoảng 10 phút nữa là được.

Nếu không muốn dùng hành tươi bạn có thể cắt nhỏ rồi rắc vào đĩa trứng, hấp tiếp khoảng 1 phút thì tắt bếp. Trứng hấp đậu phụ mềm mịn, rất đậm đà hòa quyện với những con tôm tươi, thịt chắc ngọt hấp dẫn cực kỳ.

Theo douguo/aFamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC