Thế giới nem giòn tan phố Thái Thịnh
Hãy cắn miếng nem có lớp vỏ vàng ruộm, giòn ngon có nhiều hình thù ngộ nghĩnh để khám phá mùi vị bí ẩn bên trong nhé.
Khai trương chưa lâu nhưng quán nem rán trên phố Thái Thịnh đã là địa điểm mà nhiều bé vòi vĩnh bố mẹ đưa tới sau giờ tan trường. Vị giòn tan, ngầy ngậy của những chiếc nem đủ mùi vị, đủ hình dạng ngộ nghĩnh chính là điều khiến các bé mê mẩn.
Cô chủ quán tâm sự, khi chứng kiến các món đồ ăn nhanh phương Tây du nhập ồ ạt vào Việt Nam, cô chợt nảy ra ý định chế biến món ăn có xuất xứ truyền thống vào bán theo phương thức fast food để tiếp cận gần hơn với giới trẻ, đặc biệt là với các em nhỏ. Và nem rán chính là món được chủ quán lựa chọn.
Vỏ bên ngoài của nem có công thức chế biến rất đặc biệt, không thể tiết lộ bởi chính đó là "chìa khóa" khiến miếng nem trở nên giòn tan, ngầy ngậy, để ra ngoài rất lâu mà vẫn giữ nguyên độ giòn. Ưu tiên số một của quán chính là vệ sinh an toàn nên chị chủ đã sắm một chiếc bếp chiên chuyên dụng, có cơ chế lọc dầu liên tục nên những chiếc nem nóng hổi mới ra lò không bao giờ bị bám cặn.
Thoạt nhìn qua thực đơn nem, thực khách sẽ ít nhiều choáng ngợp bởi có rất nhiều loại khác nhau như nem que, nem xôi, nem chuối, nem bò cuốn lá lốt, nem gà, nem ốc, nem tôm, nem nấm, nem cua bể... Do chỉ khác nhau nhân gói bên trong nên chủ quán đã nghĩ ra các cách gói nem khác nhau, vừa để phân biệt, vừa hấp dẫn được nhiều bạn nhỏ. Nem que thuôn dài, nem xôi hình chiếc kẹo, nem cua bể hình tam giác, nem gà hình bông hoa... ăn cùng bún và nước chấm chua ngọt rất vừa miệng. Cô chủ cẩn thận chọn loại bún hến miếng nhỏ, không quá to và cứng như bún lá mà lại dễ ăn, dễ gắp hơn bún rối.
Nếu có ai rủ đi ăn bún nem, nhiều người sẽ nghĩ đến những miếng nem dài cổ điển, ngập trong chảo mỡ; thế nhưng bún nem của quán lại hết sức độc đáo từ cách chế biến cho tới "ngoại hình". Do đó, nó không chỉ quyến rũ được trẻ nhỏ mà còn dần dần hấp dẫn được giới văn phòng quanh khu phố Thái Thịnh này.
Bạn có thể gọi một đĩa kim chi để ăn kèm cho đỡ ngấy. Món ăn này cũng do chủ quán tự tay chế biến mà không mua sẵn nên có vị chua cay nhè nhẹ mà theo lời chị chủ thì sau khi ăn đồ béo ngậy thì không nên ăn đồ quá cay; do đó chị đã gia giảm nêm nếm cho thật vừa miệng.
Ngoài nem, quán còn mới bổ sung vào thực đơn món cháo ngô ăn kèm nem que. Vẫn là niêu cháo truyền thống với thịt băm, thêm chút ngô non nhưng thay vì ăn cùng quẩy theo kiểu cổ điển, quán đã biến tấu với những chiếc nem que cây nhà lá vườn tạo ra sự thú vị kỳ lạ. Nem que cũng chính là món ăn được các em nhỏ ưa thích nhất tại đây.
Điều đặc biệt nhất, bạn còn có thể thưởng thức "bữa tiệc" buffet nem giòn ngay chính tại quán vào giờ ăn trưa và ăn tối. Những chiếc nem nhiều hình thù, nhiều mùi vị nóng hổi luôn sẵn sàng trên khay kệ cho bạn tha hồ chọn lựa. Còn với những ai muốn mua về mà e ngại những chiếc nem không còn nóng giòn thì quán cũng phục vụ những hộp nem sống. Đây là ý tưởng rất hay cho những ai muốn mua về để chế biến cho gia đình trong ngày lễ hoặc giỗ chạp. Giá của mỗi chiếc nem từ 5.000 đồng, bạn nên gọi một suất nem tổng hợp, vừa đủ ăn lại thưởng thức được nhiều mùi vị.
Nem bò cuốn lá lốt. |
Nem tôm thơm ngọt. |
Nem gà hình bông hoa. |
Nem xôi hình chiếc kẹo xoắn hai đầu. |
Nem thính cuốn rau sống thanh đạm, đỡ ngấy. |
Khoai tây mặt cười xinh xắn. |
Đồ uống thì không mấy phong phú, chỉ có bia, nước suối và vài loại nước ngọt. Vì thế, sữa ngô béo ngậy thơm ngọt là món giải khát được chọn nhiều nhất.
Theo Ngoisao.net
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.