Ngày 22 Tháng 3, 2018 | 03:00 PM

Tham gia ngay “Một giây hành động” để góp phần bảo vệ những điều tốt đẹp

  MỚI NHẤT

Có rất nhiều điều tốt đẹp mà chúng ta có thể bảo vệ chỉ bằng những hành động nhỏ bé, đơn giản. Bắt đầu từ mong muốn đó, Tetra Pak phát động chiến dịch “Một giây hành động, bảo vệ điều tốt” để khuyến khích mọi người cùng nhau bảo vệ gia đình và môi trường xung quanh.

Hành trình bảo vệ điều tốt từ những việc nhỏ nhất

Song song với đà phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại, những điều tốt lành trong đời sống con người cũng dần mất đi: Bầu không khí trong lành trở nên ô nhiễm, khói bụi bủa vây các thành phố, rác thải không được xử lý. Hàng cây xanh rợp bóng hai bên đường cũng thưa thớt dần… Làm sao có thể bảo vệ, gìn giữ những điều tốt đẹp như vậy?

Đây cũng chính là tiền đề để Tetra Pak phát động chiến dịch “Một giây hành động, bảo vệ điều tốt” với mong muốn mọi người cùng chung tay giữ lại những điều tốt đẹp bằng những hành động nhỏ. Theo đó, mỗi một giây đóng góp của bạn đều góp phần tạo nên một thay đổi lớn cho tương lai.

Là công ty duy nhất có lịch sử hơn 65 năm trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm, Tetra Pak luôn nỗ lực từng giây cung cấp các giải pháp công nghệ về chế biến và đóng gói giúp bảo quản thực phẩm an toàn, giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Không những thế, Tetra Pak cung cấp hơn 180 tỷ hộp giấy bao bì thân thiện với môi trường cho người dùng trên toàn thế giới, với nguyên liệu giấy sản xuất từ rừng trồng được chứng nhận bởi FSC (Hội đồng Quản lý Rừng).

Ngoài ra, Tetra Pak còn thực hiện nhiều dự án ý nghĩa dành cho cộng đồng, và chiến dịch “Một giây hành động, bảo vệ điều tốt” được khởi xướng vừa qua là bước đầu của hành trình lan tỏa những điều tích cực cho mọi người.

Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn

Bằng việc hình thành thói quen thực hiện những hành động nhỏ tích cực như tiết kiệm điện nước, hạn chế sử dụng bao nilon, phân loại rác thải hay sử dụng hộp giấy có logo Tetra Pak… bạn đã có thể chung tay bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe gia đình mình. Hãy cùng nhau hành động, cùng nhau góp từng giây quý báu của mình để dựng xây nên một tương lai tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và con em của mình. Bạn có thể tham gia chiến dịch chỉ với hai bước đơn giản:
Bước 1: Quay video một hành động có ý nghĩa tích cực về việc bảo vệ môi trường, gia đình và sức khỏe với thời lượng tối đa 45 giây.
Bước 2: Đăng tải video lên một trong 4 kênh sau trong thời gian diễn ra chương trình:

o Trang Facebook của người tham gia ở chế độ công khai, tag fanpage Tetra Pak Vietnam và hashtag #motgiayhanhdong, #baovedieutot & #tetrapakvietnam.

o Instagram cá nhân của người tham gia với tài khoản ở chế độ công khai.

o Website của chương trình: www.motgiayhanhdong.tetrapak.com

o Ứng dụng “Một Giây Hành Động, Bảo Vệ Điều Tốt” tại trang Facebook của Tetra Pak Vietnam: https://facebook.com/tetrapakvietnam/

Tham gia vào chương trình đồng nghĩa với việc bạn đã chung tay bảo vệ những điều tốt và góp phần cùng Tetra Pak thực hiện những dự án ý nghĩa cho cộng đồng khi số lượng người tham gia đạt đến những cột mốc nhất định sau đây:

o Với 20.000 giây: Tetra Pak sẽ trao tặng 5.000 hộp sữa đến cho học sinh vùng sâu vùng xa

o Với 100.000 giây: Tetra Pak sẽ trao tặng 15.000 hộp sữa đến cho học sinh vùng sâu vùng xa.

o Với 200.000 giây: Tetra Pak sẽ cùng WWF (Tổ chức Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên) cung cấp hệ thống lọc nước uống cho 29 trường học và mẫu giáo tại khu vực Tràm Chim, Đồng bằng sông Cửu Long. Thông qua chương trình, chúng tôi sẽ lắp ráp hơn 60 hệ thống lọc nước, và nhờ đó có thể cung cấp nước sạch đủ tiêu chuẩn cho 5,000 học sinh và giáo viên trong khu vực.

Ngoài ra, Tetra Pak và WWF còn hợp tác với chính quyền địa phương để giúp các học sinh cũng như giáo viên ý thức được tầm quan trọng của nguồn nước và tài nguyên thiên nhiên của Vườn Quốc gia, để từ đó sẵn sàng thay đổi và tham gia bảo vệ tài nguyên của địa phương. Các hoạt động giáo dục môi trường này sẽ được thực hiện tại 29 trường, nằm quanh Vườn Quốc gia, với sự tham gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo và Đài phát thanh huyện Tam Nông.

Hãy cùng Tetra Pak hành động để bảo vệ những người thân yêu của bạn đồng thời mang đến niềm vui cho cộng đồng ngay hôm nay!

“Một giây hành động, bảo vệ điều tốt” là chiến dịch được khởi xướng bởi Tetra Pak với mong muốn khuyến khích mọi người hình thành những thói quen nhỏ để tạo nên thay đổi lớn tích cực cho gia đình và môi trường xung quanh.

Để biết thông tin chi tiết về chương trình cũng như cách thức tham gia, vui lòng truy cập tại đây .

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC