Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tết này không thể bỏ qua món chuối ngào đường giòn tan ăn là mê liền

Thứ tư, 07:45 31/01/2018 | Ăn

Từng miếng chuối ngào đường giòn tan, ngọt thơm vị đường gừng chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu

Chuối xanh

Đường

Gừng

Vừng rang (mè rang)

Muối

Chanh

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Đầu tiên bạn tước bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài của chuối ngâm trong một chậu nước muối pha loãng để giúp chuối không bị thâm.

Bước 2
Bước 2

Cắt chuối xanh thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Lưu ý bạn không nên cắt dày quá sẽ khiến chuối không giòn và cũng không nên cắt mỏng quá khi ngào đường dễ bị vỡ. Độ dày chừng 1-2mm là được.

Bước 3
Bước 3

Sau khi thái lát hết thì đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 4
Bước 4

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho chuối vào chiên giòn.

Bước 5
Bước 5

Khi chuối vàng giòn, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 6
Bước 6

Cho đường và một chút nước vào nồi đun nhỏ lửa để làm caramen. Khi hỗn hợp caramen chuyển màu cánh gián, bạn cho gừng giã nhỏ và một chút nước cốt chanh vào khuấy đều. Lượng đường này phụ thuộc vào số lượng chuối cũng như mức độ muốn ăn ngọt của bạn để điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 7
Bước 7

Khi caramen được thì đổ chuối vào, đảo đều nhanh tay cho đường bám vào chuối.

Đổ ra đĩa, sau đó rắc vừng rang lên rồi để cho nguội sau đó bảo quản trong túi ni lông hoặc hộp kín. Chỉ với vài quả chuối xanh bạn đã có món chuối ngào đường cực ngon và đảm bảo vệ sinh rồi đấy! Từng miếng chuối giòn tan, ngọt thơm vị đường gừng chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê cho xem.

Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 3 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 14 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top