Tận mắt coi mâm cơm "lấn lướt" cả nhà hàng
Nhìn mâm cơm này mà ai không phát thèm mới là lạ!
Mâm cơm hôm nay gồm có:
- Thịt kho trứng
- Bầu luộc
- Tôm rang mặn
- Giá hẹ xào
- Canh rau củ nấu nấm
- Tráng miệng: Thơm (dứa)
Chế biến:
1. Thịt kho trứng
Thịt mua về ngâm nước muối loãng (nên chọn thịt đùi vai hay ba chỉ rút xương sẽ giúp món ăn ngon hơn), thịt cắt khối vuông khoảng 2-3cm. Phi hành tím, tỏi ớt băm cho thơm rồi cho vào ướp thịt, nêm thêm nước mắm, đường, hạt nêm, muối. Để ngăn mát tủ lạnh 2h cho thấm.
Trong lúc chờ đợi, luộc trứng và bóc vỏ. Dùng tăm đâm nhẹ vào trứng để khi kho trứng dễ ngấm gia vị hơn. Cho nước dừa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun thật sôi, cho phần thịt đã ướp vào. Khi thịt sôi, nhớ vớt bọt kĩ để nước thịt được trong, vặn lửa thật nhỏ, kho khoảng 30' rồi cho trứng vào, kho đến khi thịt mềm và săn lại, lên màu cánh gián đẹp mắt thì nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.
2. Bầu hấp
Bầu cắt khoanh vừa ăn, cho vào chảo, thêm 1 ít muối và 1 xíu nước vào, đậy nắp lại, bật bếp luộc chín bầu.
3. Tôm rang mặn
Tôm làm sạch, để ráo, cho 2 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng canh hành tím băm vào chảo phi thơm rồi cho tôm vào rang. Khi tôm chín giòn thì nêm muối, đường vào cho vừa ăn, khi tôm chín và ngấm đều gia vị cho hành lá cắt khúc vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh dầu ăn trước khi tắt bếp để tạo độ bóng cho món ăn.
4. Giá hẹ xào
Hẹ cắt khúc, phi dầu ăn với tỏi thơm rồi cho giá, hẹ vào xào sơ. Nêm một ít hạt nêm rồi tắt bếp là món ăn hoàn tất.
5. Canh rau củ nấu nấm
Cà rốt, khoai tây cắt vừa ăn, rửa sạch. Nấm sau khi bỏ phần chân thì đem đi ngâm muối, rửa lại bằng nước sạch và cắt đôi. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho nấm vào xào sơ, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào rồi cho tiếp rau củ, chờ sôi lại thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ít hành lá lên trên là xong!
6. Tráng miệng: Thơm
Theo Tri thức trẻ/aFamily
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 13 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.