Ngày 14 Tháng 2, 2018 | 10:22 AM

Sườn hấp khoai tây món ngon dễ làm cuối năm

Cuối năm bận rộn làm ngay món sườn hấp khoai tây nhanh gọn này cho bữa cơm tối của gia đình nhé!

Nguyên liệu:

250g sườn lợn

300g khoai tây

1 thìa ớt xào

1 mẩu gừng thái lát

1 cây hành lá

2 tép tỏi băm nhỏ

Một ít hạt tiêu khô

3g đường nâu

15ml nước tương

30ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Sườn chặt miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng, hạt tiêu và ớt xào vào đảo đều.

Bước 2
Bước 2

Thêm nước tương, đường nâu và chút nước vào đảo chung. Cho sườn vào bát, thêm phần gia vị vừa xào vào trộn đều và ướp khoảng 1 giờ.

Bước 3
Bước 3

Khoai tây gọt vỏ thái miếng vuông rồi xếp đều vào đĩa. Thêm sườn đã ướp gia vị lên trên.

Bước 4

Cho đĩa sườn vào lò nướng có khay nước ở dưới, nướng ở 190 độ C trong khoảng 30 phút là sườn chín. Hoặc bạn cho sườn vào nồi hấp thông thường rồi hấp cho đến khi sườn và khoai chín.

Sườn hấp khoai tây là món ăn đơn giản mà lại ngọt ngon nóng hổi. Cho dù bạn có vụng về đến đâu thì vẫn có thể làm được món ăn này ngon miệng. Đặc biệt trong những ngày mùa đông lạnh mà có một đĩa sườn hấp khoai tây này thì ngon hết ý.

Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC