Ngày 29 Tháng 10, 2013 | 09:39 AM

Sữa chua nguồn gốc thiên nhiên – Lựa chọn thông minh cho sức khỏe gia đình

Sữa chua nguồn gốc thiên nhiên – Lựa chọn thông minh cho sức khỏe gia đình

GiadinhNet - Bản chất của thiên nhiên là thuần khiết, nguyên vẹn, tốt lành. Vì lẽ đó, những sản phẩm được tạo ra từ thiên nhiên cũng luôn mang lại những giá trị to lớn cho sức khỏe con người. Đó là lí do khiến các sản phẩm này được ưa chuộng và trở thành xu hướng sử dụng trên thế giới. Một trong số đó là sữa chua có nguồn gốc thiên nhiên.

Lợi ích vàng từ sữa chua

Ít người biết rằng, sữa chua từ hàng ngàn năm nay là loại thực phẩm gần gũi, gắn liền với cuộc sống con người. Không chỉ nằm trong danh sách các món ăn ngon của thế giới, qua thời gian, sữa chua trở thành “thang thuốc bổ” không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày. Bên cạnh những dưỡng chất thiết yếu từ sữa tươi tự nhiên như protein, canxi, chất xơ, vitamin B – B12, khoáng chất,… sữa chua mang lại những lợi ích vàng cho cơ thể như: hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giữ gìn vóc dáng, làm đẹp da, chống lão hóa, ngăn ngừa loãng xương,… giúp con người sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Với những công dụng đó, sữa chua được cả thế giới nhìn nhận như một loại “thực phẩm vàng”, là liều thuốc bổ đáng kiếm tìm cho sức khỏe.
 
Sữa chua nguồn gốc thiên nhiên – Lựa chọn thông minh cho sức khỏe gia đình 1

Chọn sữa chua – Qua rồi thời mua theo cảm tính

Trước đây, đa phần người tiêu dùng chỉ xem sữa chua như một món ăn chơi hay món tráng miệng thông thường. Tiêu chí lựa chọn sữa chua vì vậy cũng chỉ dừng lại ở mức độ thơm, ngon và hợp khẩu vị là đủ. Ngày nay, khi cuộc sống càng hiện đại, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu thì chuẩn mực cho một “món ăn ngon” càng được nâng tầm với các tiêu chí: tươi, sạch, bổ dưỡng, an toàn. Sữa chua theo đó cũng được đặt lên vai “nhiệm vụ” nặng nề hơn, chẳng hạn: phải có nguồn gốc thiên nhiên, bổ dưỡng và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
 
Sữa chua nguồn gốc thiên nhiên – Lựa chọn thông minh cho sức khỏe gia đình 2

Vì sao nên chọn sữa chua có nguồn gốc thiên nhiên?

Không phải tự nhiên mà các sản phẩm sữa chua có nguồn gốc thiên nhiên được tin dùng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong các loại sữa chua, sữa chua có nguồn gốc từ nhiên nhiên là tốt nhất cho sức khỏe con người.

Sữa chua có nguồn gốc thiên nhiên chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu có trong sữa bò nguyên chất nhờ được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất. Ngoài ra, sữa chua có nguồn gốc thiên nhiên được lên men tự nhiên bằng các chủng men chuyên biệt được chứng minh hiệu quả trong hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch. Quá trình lên men tự nhiên tạo nên độ sánh và mùi vị thơm ngon tự nhiên đặc trưng và độc đáo cho sữa chua có nguồn gốc thiên nhiên, rất dễ phân biệt với sữa có vị chua do sử dụng chất nhân tạo. Bên cạnh đó, nguyên liệu thêm vào, như các loại trái cây, hương liệu cũng hoàn toàn tự nhiên.

 
Sữa chua nguồn gốc thiên nhiên – Lựa chọn thông minh cho sức khỏe gia đình 3

Sữa chua có nguồn gốc thiên nhiên được sản xuất bằng dây chuyền khép kín, chủng men được bổ sung trực tiếp vào bồn chứa sữa tươi sạch và quá trình lên men diễn ra liên tục, không bị gián đoạn, do đó hạn chế tuyệt đối sự thâm nhập của các tạp chất bên ngoài, mang lại những sản phẩm sữa chua lưu giữ trọn vẹn tinh túy thiên nhiên, thơm ngon, bổ dưỡng và tuyệt đối an toàn.

Đặc biệt, sữa chua có nguồn gốc thiên nhiên tuân thủ đúng theo quy chế QCVN 5-5/2010/BYT của Bộ Y tế, cũng như quy chuẩn CODEX 243-2003 của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế: hàm lượng Protein tối thiểu đối với các sản phẩm sữa lên men không qua xử lí nhiệt tối thiểu phải > 2,7%.

Trong thời đại công nghiệp hóa và sức khỏe con người trở thành mối quan tâm hàng đầu như hiện nay, những sản phẩm sữa chua nguồn gốc thiên nhiên là “ứng cử viên” lý tưởng cần có trong “thực đơn thông minh hằng ngày” cho sức khỏe gia đình.
 
Khánh Dung

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC