Sự thật về những mẹo nấu ăn nổi tiếng gần đây
Bọc nylon ở cuống không giúp chuối lâu hơn, muốn cắt đôi hàng loạt trái cà chua bi đòi hỏi dao thật sắc và tay thật khéo...
Các biên tập viên của Bright Side đã tự mình thử những mẹo nấu ăn vẫn được các đầu bếp chia sẻ. Kết quả, có những mẹo giúp họ thành công nhưng có những mẹo khiến họ thất bại hoàn toàn.
1. Cắt đôi cà chua bi siêu nhanh
Mọi người vẫn chia sẻ cách cắt đồng thời hàng chục trái cà chua bi: xếp chúng giữa hai cái đĩa phẳng và đưa một con dao qua khe hở giữa hai đĩa. Thực tế, cách làm này rất rườm rà. Chúng ta chỉ có thể cắt vài trái và sau đó lại phải cắt theo cách cũ. Mẹo này chỉ có tác dụng khi bạn có một con dao thật sắc, nhưng cũng không thể đảm bảo bạn sẽ cắt chính xác các trái cà chua làm đôi. Để làm thành thạo, bạn phải tập rất nhiều lần và phải là người vô cùng khéo tay.
2. Dùng thìa gỗ đặt ngang mặt nồi để sữa không trào ra ngoài khi sôi
Sự thật là những sữa, canh trứng, canh cua... vẫn sôi và trào ra, một cái thìa gỗ không có tác dụng là bao. Tốt hơn bạn nên vặn nhỏ lửa.
3. Để bóc vỏ trứng dễ dàng, thả trứng vào nước lạnh sau khi luộc
Chính xác, mẹo này đã được các bà, các mẹ của chúng ta làm từ nhiều năm nay và kết quả thật đáng hài lòng.
4. Đông lạnh nho để làm mát rượu
Không giống như đá sẽ tan ra trong ly rượu, những viên nho đông lạnh sẽ không làm loãng thức uống của bạn. Mẹo này có thể làm lạnh rượu hiệu quả và còn khiến ly rượu trông đẹp mắt. Mẹo hữu hiệu.
5. Rắc muối lên thớt để không bị cay mắt khi thái hành
6. Bọc kem trong túi nhựa giúp kem vẫn mềm khi được cất ngăn đá
Lưu trữ kem trong ngăn đá một thời gian dài thường khiến kem cứng và khó xúc. Điều đó có nghĩa bạn phải bỏ kem ra ngoài, chờ một thời gian để kem nguội mới được ăn. Mẹo này rất hữu hiệu, giúp bạn có thể ngay lập tức trình bày kem ra ly và thưởng thức.
7. Nửa trái bơ có hạt không tươi lâu hơn nửa không hạt
Mọi người vẫn truyền nhau, nếu bạn bổ quả bơ làm đôi mà chỉ ăn một nửa thì nên ăn nửa không có hạt vì nửa có hạt sẽ tươi lâu hơn trong tủ lạnh. Sự thật là khi bổ đôi quả bơ rồi cùng cất vào tủ lạnh, sau hai ngày, cả hai nửa đều kém tươi.
8. Để bóc vỏ tỏi nhanh, cho tỏi vào một cái lọ và lắc
Mẹo này hiệu quả với điều kiện trước khi cho tỏi vào lọ, bạn đừng quên cắt đầu tỏi để lộ ra một phần thịt tỏi ở bên trong. Ngoài ra,bạn phải lắc lọ thật mạnh
9. Đông đá dầu ăn và rau thơm để kéo dài thời gian sử dụng
Đông lạnh theo cách như vậy, rau xanh vẫn giữ được hương vị của chúng, đồng thời cũng không gây mùi cho tủ lạnh. Tuy nhiên, sự thành công của phương pháp này phụ thuộc vào chất lượng dầu. Dầu ô liu chưa tinh chế đóng băng ở 5 độ C, còn dầu chiên đã lọc thông thường sẽ không áp dụng được mẹo này.
10. Nước chanh giúp mặt cắt miếng táo không bị thâm
Trộn táo thái lát với một lượng nhỏ nước chanh tươi tạo ra hiệu quả tuyệt vời: không chỉ chặn đứng việc táo bị thâm mà còn giúp táo trắng và tươi hơn.
11. Bọc nylon ở cuống chuối giúp chuối tươi lâu hơn
Thực tế, hiệu quả của phương pháp này không cao. Sau ba ngày, chuối bọc cuống cũng không còn tươi như chuối không bọc cuống. Muốn chuối tươi lâu, bạn cần tách riêng từng quả chuối và bọc kín toàn bộ quả chuối, có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần.
12. Muốn rau tươi trong vài ngày, cắm rau vào chậu nước như cắm hoa
Các biên tập viên của Bright Side đã lấy hai bó rau xanh, một để bình thường và một cắm vào nước như mẹo hướng dẫn: bó rau thành một bó, cắm rau vào nước, lấy nylon trùm lên rau. Sau vài ngày, kết quả rất rõ ràng, rau được giữ theo mẹo vẫn tươi xanh trong khi rau để bình thường đã héo.
Theo VnExpress
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 6 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 17 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 2 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.