Hà Nội
23°C / 22-25°C

Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Thứ năm, 09:45 10/08/2017 | Ăn

Món bánh su khổng lồ đang cực kỳ hot, mà cách làm thì không quá phức tạp đâu. Cùng vào bếp trổ tài thôi.

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

125gr nước

5gr đường

2gr muối

50gr bơ lạt

75gr bột mì đa dụng

2 quả trứng

Nhân phô mai:

2 miếng phô mai

20gr bơ lạt

100gr sữa tươi không đường

100gr whipping cream

30gr đường

1gr muối

5gr bột bắp

Nhân trứng muối

4 lòng đỏ trứng muối hấp chín

50gr bơ lạt để mềm

30gr đường

20gr sữa bột

200ml sữa tươi không đường

5gr bột bắp

Cách làm

Bước 1

Đun sôi tan nước, đường, muối, bơ trong nồi. Lưu ý: đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 2

Bắc nồi xuống, cho bột vào trộn đều. Cho lên bếp tiếp tục trộn bột cho quyện thành khối, đáy nồi hơi dính là được. Lưu ý: luôn để lửa nhỏ.

Bước 3

Cho ra âu, cho từng trứng gà vào trộn đều cho quyện. Sau khi cho hết trứng tiếp tục khuấy bột đều đến khi bột mịn, múc lên rơi xuống từng mảng là được.

Bước 4

Cho ra bao, bóp tạo hình to bằng cỡ chén cơm.

Bước 5

Đem nướng ở 190 độ C trong 30-35 phút. Bánh nở phồng vàng lấy ra để nguội. Lưu ý: không mở lò khi bánh chưa nở phồng.

Bước 11

Làm nhân phô mai:

Phô mai để ở nhiệt độ phòng sau đó tán nhỏ cho dễ hòa tan.

Bước 12

Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi. Cho tiếp phô mai vào, đun tan trên lửa nhỏ. Khuấy đều để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp hoà tan hết, hơi đặc tí thì bắc xuống để nguội, cho ra bao.

Lưu ý: Không khuấy sệt quá vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa, và kem sẽ lợn cợn kém ngon.

Bước 13
Bước 13

Làm nhân trứng muối:

Trứng muối hấp chín tán nhuyễn (hay có thề dùng máy xay). Cho bơ mềm vào tán cùng.

Lưu ý: khử mùi tanh trứng muối bằng cách rửa qua với rượu sau đó hấp với ít gừng tươi, không hấp nhiệt quá lớn sẽ làm mất màu đỏ của trứng.

Bước 14
Bước 14

Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi đun tan (không đun sôi). Bắc xuống đổ từng phần vào hỗn hợp trứng muối. Khuấy đều. Lược qua rây cho lại vào nồi.

Bước 15

Bắc nồi lên bếp khuấy đến khi có hơi thì bắc xuống để nguội, cho ra bao.

Lưu ý: Không khuấy sệt quá vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa, và kem sẽ lợn cợn kém ngon.

Bước 16

Bóp 2 nhân vào bánh su. Bảo quản lạnh đến khi dùng.

Các tín đồ bấy lâu yêu thích bánh su nay có cơ hội "đắm chìm" trong chiếc bánh su to gấp ba lần kích thước thông thường. Hơn nữa lại còn có 2 loại nhân hòa quyện vừa ngọt vừa mặn bên trong. Còn nếu ăn cùng bạn bè thì một chiếc bánh su to thế này cũng sẽ "chiêu đãi" được 2-3 người đấy. Bẻ đôi một chiếc bánh su ra mà nhân cứ tuôn chảy mịn mượt thế này thì có lên cân một tí cũng xứng đáng đúng không bạn?

Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 2 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 9 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 21 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top