Ngày 25 Tháng 5, 2020 | 06:00 PM

Sò lông xào bơ cay

  MỚI NHẤT

Sò lông dai ngọt cùng vị thơm béo của bơ tỏi, mặn mặn, có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon.


Sò lông xào bơ cay - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 1 kg sò lông tươi

- Sả cây

- Lá chanh

- Bơ

- Tỏi, ớt băm

- Rau răm

Cách làm:

Sò lông xào bơ cay - Ảnh 2.
 

Bước 1:

Sò lông rửa nhiều lần rồi ngâm với nước có chanh và ớt để sò nhả cát và nhớt. Ngâm 1-2 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho sả đập dập vào nồi, bỏ sò vào, thêm 1 tô nước, thêm sả cây và lá chanh lên mặt, luộc khoảng 15 phút sò mở miệng ra là đã chín.

Sò lông xào bơ cay - Ảnh 3.
 

Bước 2:

Vớt sò ra để nguội bớt rồi tách lấy thịt.

Sò lông xào bơ cay - Ảnh 4.
 

Bước 3:

Phi nhiều tỏi đến khi vàng thì cho sò vào, thêm 2 muỗng bơ cho thơm. Tiếp tục là 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và ớt băm, đảo đều nếm có vị mặn ngọt là được.

Sò lông xào bơ cay - Ảnh 5.
 

Bước 4:

Cuối cùng, cho rau răm thái nhỏ vào.

Thành phẩm:

Sò lông dai ngọt cùng vị thơm béo của bơ tỏi, mặn mặn hấp dẫn. Sò xào có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC