Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sấu đang sẵn mà chỉ mỗi nấu canh cũng phí, mạnh dạn kết đôi cùng thịt lợn theo cách này đảm bảo cả nồi cơm cũng "đánh bay"

Thứ bảy, 10:48 27/06/2020 | Ăn

GiadinhNet - Đang rộ mùa sấu, chị em thử chế biến món này xem, đảm bảo kết ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Quả sấu chua chua của miền Bắc đã trở thành cảm hứng ẩm thực của nhiều chị em. Vào mùa hè, các món ăn từ quả sấu như vịt om sấu, canh rau muống dầm sấu hay nước sấu đá ... khiến bao người mê mệt.

Nhưng sấu chỉ làm mỗi việc cho vào nồi canh tạo vị chua hay ngâm đường thì vẫn chưa tận dụng hết độ ngon của nó. Chị em thử làm món thịt băm hấp sấu này xem, đảm bảo cả nhà thích mê. Món thịt băm hấp sấu được tài khoản H.P chia sẻ đã được hàng nghìn chị em nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều người sau khi chế biến đã chia sẻ rằng, nước thịt hấp vị sấu chua chua, lại ngòn ngọt khiến cả nồi cơm của gia đình hết bay trong vòng 1 nốt nhạc.

Sấu đang sẵn mà chỉ mỗi nấu canh cũng phí, mạnh dạn kết đôi cùng thịt lợn theo cách này đảm bảo cả nồi cơm cũng đánh bay - Ảnh 2.

Nguyên liệu: 3 lạng thịt vai, cùng 1 ít mỡ lợn, 4 quả sấu non, 3 củ hành khô, nước mắm, bột nêm, chút đường, tiêu, hành lá...

Cách làm:

Bước 1: Thịt vai sơ chế sạch, xay hoặc băm nhuyễn cùng mỡ lợn và hành khô.

Sấu đang sẵn mà chỉ mỗi nấu canh cũng phí, mạnh dạn kết đôi cùng thịt lợn theo cách này đảm bảo cả nồi cơm cũng đánh bay - Ảnh 3.

Bước 2: Ướp thịt vai đã được làm nhuyễn cùng chút nước mắm, bột nêm, chút xíu đường, tiêu, ớt (nếu ăn được cay) hành lá cho thấm.

Sấu non cắt làm 4- 8 phần nhỏ trộn cùng thịt. Sấu non có thể bổ cả hạt cho vào nhưng nếu không có sấu non, dùng sấu già thì cắt miếng cùi, bỏ hạt trộn cùng thịt băm.


Sấu đang sẵn mà chỉ mỗi nấu canh cũng phí, mạnh dạn kết đôi cùng thịt lợn theo cách này đảm bảo cả nồi cơm cũng đánh bay - Ảnh 4.

Bước 3: Thêm chút dầu ăn trộn cùng. Đợi thịt ngấm khoảng 15-30 phút rồi cho vào khuôn.

Sấu đang sẵn mà chỉ mỗi nấu canh cũng phí, mạnh dạn kết đôi cùng thịt lợn theo cách này đảm bảo cả nồi cơm cũng đánh bay - Ảnh 5.

Bước 4: Hấp thịt trộn sấu cách thủy tầm 20 phút là thịt chín. Nếu không có thể cho khuôn thịt sấu vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng trong 200 độ tầm 20 phút là thịt chín.

Trong quá trình hấp, nước từ thịt tiết ra quyện với vị chua của sấu vô cùng hợp vị, hấp dẫn. Món này hấp nên giữ được nước thịt ngọt, rất dễ làm.

Sấu đang sẵn mà chỉ mỗi nấu canh cũng phí, mạnh dạn kết đôi cùng thịt lợn theo cách này đảm bảo cả nồi cơm cũng đánh bay - Ảnh 6.

Nếu không dùng thịt băm có thể thay bằng sụn băm nhỏ cũng rất ngon. Vào ngày nắng nóng chỉ cần bát thịt hấp sấu thêm đĩa rau muống luộc là đủ đánh bay cả nồi cơm rồi.

K.N

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 10 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 12 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 12 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 14 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 14 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 16 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top