Hà Nội
23°C / 22-25°C

Salad Nga – món ăn ngon dễ làm, nhất định bạn phải thử

Thứ năm, 17:55 07/11/2019 | Ăn

GiadinhNet – Không chỉ được yêu thích ở xứ sở Bạch Dương, giờ đây salad Nga trở nên rất gần gũi và quen thuộc ở Việt Nam. Sự kết hợp giữa rau củ, hoa quả tươi mang đến hương vị thơm ngon độc đáo, lạ miệng khi thưởng thức.

Salad Nga – món ăn ngon dễ làm, nhất định bạn phải thử - Ảnh 1.

Salad Nga, còn được gọi là Olivier, là 1 trong những món ăn quốc hồn, quốc túy của Nga. Đây là món ăn xuất hiện khá thường xuyên và hầu hết trong mọi gia đình Nga.

Salad Nga – món ăn ngon dễ làm, nhất định bạn phải thử - Ảnh 2.

Tương truyền rằng món Olivier được sáng chế bởi một đầu bếp Nga gốc Bỉ, tên là Lucien Olivier vào khoảng năm 1860. Cũng giống như nhiều công thức nấu ăn vào thời điểm đó, công thức làm món Olivier là một bí mật được giấu kín nên không ai có thể bắt chước. Chỉ cho đến khi người phụ bếp của Lucien lén lút sao chép và phổ biến ra ngoài mọi người mới biết cách làm.

Salad Nga – món ăn ngon dễ làm, nhất định bạn phải thử - Ảnh 3.

Salad Nga là một món ăn giàu dinh dưỡng, không chỉ có tác dụng bổ sung các khoáng chất, vitamin hữu hiệu nhất cho cơ thể mà còn làm khẩu phần ăn cho người giảm béo, kích thích ăn ngon miệng.

Salad Nga – món ăn ngon dễ làm, nhất định bạn phải thử - Ảnh 4.

Ở Việt Nam, bạn có thể thưởng thức salad Nga chuẩn vị ở một số nhà hàng có tiếng ở Hà Nội như: Salut Restaurant (60 Ngọc Khánh, Hà Nội); Moscow Restaurant (3, Nguyễn Gia Thiều, Hoàn Kiếm, Hà Nội); Russian Restaurant (số 9 Phạm Sư Mạnh, Hoàn Kiếm); Bud’mo Restaurant (61 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội), nhà hàng GoldMalt (số 2 Lê Đức Thọ)... và một số nhà hàng buffet khác như: Sen, Bay Buffet...

Salad Nga – món ăn ngon dễ làm, nhất định bạn phải thử - Ảnh 5.

Cách làm salad Nga tưởng khó nhưng lại vô cùng đơn giản. Nguyên liệu lại dễ mua, dễ ăn, thích hợp cho cả ăn bữa cơm gia đình hàng ngày lẫn tiệc đãi khách. Phương pháp chính của salad Nga là tất cả rau củ đều được hấp chín như khoai tây, đậu Hà Lan, trứng gà và thịt nguội được trộn đều với xốt trứng. Qua các vùng miền khí hậu nóng lạnh khác nhau, từ châu Úc, châu Phi hay châu Á, salad Nga biến thể, cộng thêm hương vị địa phương nhưng vẫn giữ được tinh thần chính của món ăn Nga này.

Salad Nga – món ăn ngon dễ làm, nhất định bạn phải thử - Ảnh 6.

Thành phần của salad Nga chuẩn vị gồm: khoai tây, dưa chuột muối, thịt xông khói, trứng, cà rốt. Tất cả được thái nhỏ hạt lựu, trộn đều với đẫm sốt Mayonnaise kèm thêm chút thì là dậy vị.

Cách làm salad Nga cho 4-5 người ăn:

1. Nguyên liệu

– 2 củ khoai tây

– 5 quả dưa leo ngâm chua

– 3 củ cà rốt

– 5 quả trứng gà

– 1 củ hành tây nhỏ

– 5 lạng thịt nguội

– Đậu Hà Lan (hoặc là ngô ngọt)

– Rau thì là

– Gia vị: nước sốt mayonnaise, muối, hạt tiêu

salad Nga9

2. Cách làm

– Đầu tiên các bạn hãy lấy khoai tây, cà rốt rửa sạch sau đó các bạn hãy nạo vỏ rồi cho vào một nồi nước đặt lên bếp luộc chín khoảng 20 phút. Đặc biệt các bạn hãy chú ý trước khi luộc cà rốt và khoai tây các bạn hãy nhớ cho thêm một chút muối vào nước luộc để khoai tây và cà rốt sẽ có vị đậm đà hơn.

– Còn trứng gà các bạn cũng cho vào luộc chín. Tuy nhiên khi luộc trứng thì các bạn hãy chú ý trong quá trình luộc các bạn cần phải dùng đũa khuấy đều trứng trong nồi để trứng sẽ chín đều và phần lòng đỏ trứng sẽ luôn ở chính giữa. Sau đó vớt hết ra để nguội. Khi tất cả mọi thứ đã nguội thì trứng gà bạn hãy bóc sạch vỏ rồi bạn hãy lấy dao thái trứng gà, khoai tây, cà rốt thành những miếng giống như hình hạt lựu.

- Nếu các bạn dùng đậu tươi thì các bạn cũng cho đậu Hà Lan vào trong nồi luộc giống với cà rốt và khoai tây. Nếu các bạn dùng đồ hộp mua sẵn ở các siêu thị thì các bạn hãy vớt đậu Hà Lan ra khỏi hộp để cho ráo nước rồi thái nhỏ thành hình hạt lựu.

salad Nga 10

– Hành tây rửa sạch sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ giống hình hạt lựu. Dưa chuột muối và thịt nguội các bạn cũng thái thành những miếng vuông nhỏ giống với hành tây rồi để cùng với nhau.

Khi mọi thứ đã xong hết thì các bạn hãy trộn tất cả các loại nguyên liệu vừa sơ chế ở trên vào cùng một cái âu rồi cho nước sốt mayonnaise cùng với ít muối và hạt tiêu xay vào trong cái âu có chứa các nguyên liệu đó rồi trộn thật đều lên. Như vậy là các bạn đã có một món salad Nga hấp dẫn được đặt trên bàn ăn thật hấp dẫn và thơm ngon.

Cách làm salad Nga cực kỳ đơn giản dễ làm. Bạn chỉ cần làm chín tất cả các loại nguyên liệu và thái thành hình hạt lựu sau đó trộn tất cả các nguyên liệu cùng với sốt mayonnaise là có thể thưởng thức được. Khi thưởng thức salad Nga bạn có thể cảm nhận được được một hương vị thơm ngon ngọt bùi được hòa quyện cùng với vị béo ngậy của sốt mayonnaise mà không cảm thấy ngán hay là ngấy.


Châu Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 19 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 23 giờ trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.

Top