Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sài Gòn mát trời rủ nhau đi ăn lẩu cá đuối

Thứ bảy, 08:00 10/10/2015 | Ăn

Nồi lẩu nóng hổi, chua thanh hòa quyện vị ngọt và thơm dai từ thịt cá là sự kết hợp khá thú vị và mới lạ khi thưởng thức.

Cá đuối là loại không có xương, chỉ với lớp sụn mềm, có nhiều ở các tỉnh ven biển miền Trung. Cá đuối phổ biến nhất là làm khô. Ngoài ra, người dân miền biển còn chế biến loại cá này thành nhiều món ăn không kém phần hấp dẫn như chiên nước mắm, nướng muối ớt, nấu canh chua... hoặc nấu lẩu.

Thịt cá không có xương, chỉ với lớp sụn mềm, có vị ngọt dai.
Thịt cá không có xương, chỉ với lớp sụn mềm, có vị ngọt dai.

 

Với nhiều người, lẩu không phải là món ăn xa lạ mà lại rất phổ biến, luôn được ưa thích. Lẩu cá đuối tuy được chế biến cũng không khác so với một vài món lẩu khác, nhưng lại hấp dẫn bởi sự lạ miệng. Và để thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon ngọt từ thịt cá đuối, người ta có thể dùng thịt cá đuối tươi, kết hợp với nhiều nguyên liệu để chế biến ra món lẩu rất thơm ngon. Đặc biệt ngoài phần thịt ngọt, sụn cá đuối cũng mang đến cho bạn cảm giác lạ miệng và hấp dẫn.

Việc chế biến món lẩu cá đuối cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cá đuối sau khi mua về nguyên con, được mổ dọc hai bên để lấy phần thịt, bỏ hết phần khúc giữa có ruột bên trong. Rửa cá lại bằng nước sạch, sau đó rửa qua với dấm hoặc rượu để tránh mùi tanh đồng thời giữ được hương vị tươi ngon cho cá. Cuối cùng, bạn có thể cắt khúc cá sao cho vừa ăn.

Nồi lẩu nóng hổi, vị chua của me cùng cà chua, kết hợp cùng vị ngọt và hơi dai của cá mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.
Nồi lẩu nóng hổi, vị chua của me cùng cà chua, kết hợp cùng vị ngọt và hơi dai của cá mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

 

Nước dùng được nấu với me, nêm chút đường để có vị chua ngọt nhẹ hòa quyện cùng hương thơm của rau ngổ, ngò gai, tỏi phi, một ít sa tế cho đẹp màu nước và có vị cay the... Ăn kèm với lẩu không thể thiếu bạc hà, đậu bắp, thơm, cà chua... Tùy vào sở thích, bạn có thể mau thêm rau nhút, rau muống, bắp chuối, kèo nèo... Những loại rau quả này sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn. Một chén nước mắm nhỉ kết hợp vài lát ớt tươi cay kèm theo sẽ là thành phần không thể thiếu giúp món ăn thêm đậm đà và kích thích khẩu vị hơn.

Nước dùng đã chế biến xong, khi ăn, bạn có thể cho trước vào nồi vài lát cà chua, thơm, đậu bắp, bạc hà, sau đó cho từng miếng cá đuối vào, để nước nôi lên cho thịt cá chín là dùng được. Nồi lẩu nóng hổi, vị chua của me cùng cà chua, kết hợp cùng vị ngọt và hơi dai của cá... sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

Ăn kèm với lẩu không thể thiếu bạc hà, đậu bắp, thơm, cà chua và nước mắm nhĩ.
Ăn kèm với lẩu không thể thiếu bạc hà, đậu bắp, thơm, cà chua và nước mắm nhĩ.

 

Ở các vùng biển, người ta không khó để tìm ăn món lẩu cá đuối. Tuy nhiên, ở Sài Gòn, ngày nay, món ăn này cũng góp mặt để làm cho đời sống ẩm thực nơi đây thêm phong phú và chiếm được cảm tình của rất nhiều thực khách sành ăn.

Ăn lẩu luôn cho bạn cảm giác ấm áp, xôm tụ và đông vui. Để "đổi gió" cho ngày cuối tuần, bạn có thể cùng gia đình và bạn bè tự mua các nguyên liệu về nhà rồi cùng nhau chế biến; hoặc vào những buổi tối Sài Gòn mát trời, một lồi lẩu cá đuối thơm ngon nóng hổi sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn. Món lẩu này cũng có mặt tại một số nhà hàng hải sản, quán ăn như 345 Lê Đại Hành, quận 11 và 158 Ký Con, quận 1, TP HCM.

Theo Trần Hà/Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 6 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 13 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top