Ngày 19 Tháng 3, 2013 | 02:26 PM

Rau củ chiên tẩm nước tương

Rau củ chiên tẩm nước tương

GiadinhNet - Một món ăn bao gồm rất nhiều loại rau củ, vừa tốt cho sức khỏe vừa có màu sắc bắt mắt.

Rau củ chiên tẩm nước tương 1
 
 
Nguyên liệu:
 
Củ sen: 1 củ; Bí đỏ: 200g; Đậu cô ve: 200g; Cà tím: 1 trái; Ớt hiểm: 2 trái; Hành lá: 2 cây; Tôm khô: 10g; Đường, dầu ăn; Giấm gạo; Hạt nêm; Nước tương
 
Cách làm:
 
- Củ sen gọt vỏ, cắt lát, ngâm vào nước có ít giấm gạo  để không bị đen.

- Bí đỏ gọt sơ vỏ, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Đậu cô ve tước chỉ sơ, cắt đôi.

- Cà tím cắt miếng mỏng, ngâm trong nước muối loãng. Ớt, hành lá cắt nhỏ.

- Nấu hỗn hợp nước tương: Cho vào nồi 300 ml nước và 10g tôm khô, nấu 10 phút với lửa nhỏ, nêm 1/2m hạt nêm, 1M đường và 3M nước tương .

- Đun nóng dầu, cho các loại rau củ vào chiên vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu rồi cho vào hỗn hợp nước tương.

- Xếp rau củ ra dĩa cùng với hỗn hợp nước tương, rắc ớt và hành là lên trên.
 
Mách nhỏ:
 
Sau khi chiên rau củ xong, cho ngay vào hỗn hợp nước tương khi rau củ còn nóng, rau củ sẽ thấm nước tương ngon hơn.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
Nguồn Youtube

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC