Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán xôi thịt rán hút khách đêm đông ở Hà Nội

Thứ năm, 13:00 28/01/2016 | Ăn

Những hạt xôi căng mẩy, bóng mượt cùng với miếng thịt rán tẩm ướp thơm ngon, patê béo ngậy, vài lát lạp xưởng là món ăn khuya lý tưởng trong mùa đông giá lạnh ở Hà Nội.

Quán xôi nhỏ, chật chội chừng 15 m2 trên phố Bạch Mai lọt thỏm giữa các quán hào nhoáng xung quanh nhưng vào mỗi tối đều tấp nập thực khách.

Mở cửa từ khoảng 18h hàng ngày nhưng phải đến tầm 10h mới là thời gian khách ghé đông nhất và bạn sẽ khó tìm được một chỗ ngồi ưng ý. Khách của quán đa phần là những người đi chơi khuya.

Không có bàn, chỉ là mấy chiếc ghế nhựa nhỏ sơ sài, thực khách đến ăn mỗi người đều cầm trên tay bát xôi, có khi ngồi tràn cả ra vỉa hè nhưng ai nấy vẫn rất hài lòng.

Bát xôi thập cẩm gồm nhiều nguyên liệu, có cả những sợi dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt ăn cho đỡ ngán. Ảnh: giadinh
Bát xôi thập cẩm gồm nhiều nguyên liệu, có cả những sợi dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt ăn cho đỡ ngán. Ảnh: giadinh

 

Xôi là món dễ làm, dễ kiếm nhưng chính thịt rán ngon trứ danh, được tẩm ướp vừa miệng và rán rất khéo léo để miếng thịt không bị khô quá mới chính là sức hút khiến quán buổi đêm đông khách như vậy. Ngoài ra cũng nhiều khách mua mang đi, nên dù không gian nhỏ nhưng mỗi ngày quán phục vụ tới 800 khách và nhân viên phục vụ không lúc nào ngơi tay.

Theo nhiều thực khách, xôi ở đây ăn mềm, dẻo, thịt rán mùi xá xíu rất tươi ngon, được tẩm ướp vừa miệng. Tùy theo yêu cầu của khách mà có những mức giá khác nhau. Đắt nhất là món xôi thập cẩm, giá 35.000 đồng với đủ các loại nguyên liệu như trứng, patê, thịt rán, lạp xưởng, ruốc, thịt gà, giò chả, hành khô... Ruốc được chính tay chị chủ quán tự làm nên rất ngon, thơm mùi thịt.

Những hạt xôi trắng hạt căng mẩy, dẻo thơm. Ảnh: giadinh
Những hạt xôi trắng hạt căng mẩy, dẻo thơm. Ảnh: giadinh

 

Bí quyết của chủ quán là đồ xôi khô, để khi ăn cùng các loại nước thịt sẽ đậm đà mà không bị nhão. Thịt ướp cũng phải ướp trước vài tiếng cho ngấm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi khách ăn tới đâu mới rán tới đó nên thịt không bị khô, nóng hổi và thơm nức các loại gia vị.

Món ăn đơn giản chỉ có vậy nhưng chính giá cả vừa phải, bí quyết chế biến khiến nhiều năm qua, quán lúc nào cũng tấp nập khách vào ra.

Theo Anh Phương/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 22 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Top