Ngày 2 Tháng 3, 2015 | 04:24 PM

Quán nhỏ đông khách nhờ các món Bắc đặc trưng

  MỚI NHẤT

Ngay giữa lòng Sài Gòn bạn vẫn có thể thưởng thức mỳ chũ hay lẩu vịt om sấu ngon miệng.

 

Sợi mỳ Chũ của đất Bắc Giang xuất hiện giữa lòng Sài Gòn.
Sợi mỳ Chũ của đất Bắc Giang xuất hiện giữa lòng Sài Gòn.

 

Nằm ngay con đường một chiều Mạc Đĩnh Chi, nơi tập trung rất nhiều các cao ốc văn phòng nên quán nhỏ này thu hút thực khách nhờ những món ăn mang đậm hương vị truyền thống và tinh tế của vùng Bắc bộ.

Nhìn qua menu của quán, bạn có thể nhận thấy khá nhiều món ăn nổi danh đất Bắc như bún cá rô, bánh đa cá, miến trộn… với hương vị mang đậm nét đặc trưng của người miền Bắc. Nếu là người sành về ẩm thực Bắc bộ, thực khách có thể dễ dàng nhận thấy nước dùng trong các món ăn ở quán đều được sử dụng là nước ninh xương nên mang đến vị ngọt thanh tự nhiên và không tạo cảm giác ngấy đúng chất Bắc bộ.

Ở quán cũng có khá nhiều món ăn gây tò mò cho thực khách như mỳ chũ, mỳ tim… Theo chủ quán, mỳ chũ là một loại mì đặc trưng của Bắc Giang, sợi mì được làm từ bột gạo, có màu trắng đục, khi ăn hơi dai dai… Món này được ăn kèm với nước dùng, thịt ba rọi áp chảo cùng ít cải con.

m-tim-1-9176-1425027690.jpg

 

Nếu mỳ chũ gây tò mò, thì mì tim cũng mang đến sự ngạc nhiên không kém. Món ăn là sự kết hợp giữa những sợi mì trứng tươi, cùng tim, cải con và nước dùng. Đơn giản là thế nhưng chỉ đến khi thưởng thức món ăn, bạn mới cảm nhận được hết cái giòn sần sật của tim, cái mềm mềm của mì trứng, vị nồng của cải con hòa trong vị thanh ngọt tự nhiên của nước dùng một cách hài hòa, thơm ngon.

Không chỉ có các món ăn văn phòng, thực đơn của quán còn hấp dẫn với các món lẩu đặc trưng của Hà thành như: lẩu vị om sấu, lẩu ếch măng chua hay lẩu riêu cua sườn sụn… Trong cái khí trời Sài Gòn những ngày mát mẻ, được ngồi quây quần cùng bạn bè bên nồi lẩu bốc khói để thưởng thức cái vị chua thanh của sấu trong món lẩu vịt, cái giòn sần sật của sườn sụn trong món lẩu riêu hay cái chua nồng của lẩu ếch măng chua thì không còn gì thú vị bằng.

Lẩu vịt om sấu - món đi xa là nhớ của người Hà Nội.
Lẩu vịt om sấu - món đi xa là nhớ của người Hà Nội.

 

Đặc biệt, với những thực khách thích món nướng thì món bò nầm nướng thơm nức ở quán thật khó bỏ qua. Đây là một món ăn chơi khá hấp dẫn có nguồn gốc từ đất Hà thành và đang được các tín đồ ăn vặt ở Sài Gòn ưa thích. Thành phần món ăn được tạo nên từ thịt bò, thịt ba chỉ và nầm. Các nguyên liệu trên được tẩm ướp với một loại nước sốt riêng biệt.

Ngoài ra, món này còn được điểm xuyết thêm một ít rau củ như hành tây, hành tím, đậu bắp, nấm kim châm... vừa tăng thêm sự ngon miệng vừa không tạo cảm giác ngấy. Điểm hấp dẫn của món ăn là thực khách được tự tay nướng tại bàn trên chiếc chảo gang được bọc giấy bạc. Đây là điểm khác biệt của quán Lim so với các quán khác. Việc sử dụng giấy bạc giúp món ăn không bị cháy khét, tạo sự an tâm về sức khỏe cho thực khách khi ăn.

bo-nam-nuong-1-6225-1425027690.jpg
Món nướng có gia vị ướp đậm đà, thơm ngon.

 

Không chỉ có món ăn ngon, không gian của quán cũng rất sạch sẽ và thoáng mát. Đặc biệt, quán có sân thượng với không gian thoáng đãng rất được thực khách ưa thích khi ghé đến quán.

Địa chỉ: Quán Lim - 31 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1. Quán mở cửa từ 6h30 đến 24h. Các món ăn ở quán có giá khoảng 30.000 - 180.000 đồng.

 

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC