Ngày 27 Tháng 3, 2015 | 01:00 PM

Quán mì vịt tiềm hiếm có ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

Mỳ vịt tiềm rất phổ biến ở TP HCM, nhất là khu vực có nhiều người gốc Hoa sinh sống. Nhưng đây lại là hàng hiếm tại Hà Nội.

Tại TP HCM, các tiệm treo biển

 

Ở Hà Nội, cụm từ "phở gia truyền" mới phổ biến. Bởi vậy, quán "mì gia Chợ Lớn" xuất hiện tại phố Triệu Việt Vương đã nhanh chóng thu hút thực khách.

Quán ăn nhỏ, trông sạch sẽ, thực đơn có khoảng chục món xoay quanh loại mỳ mà người thủ đô vẫn quen gọi là

 

Quán ăn nhỏ, trông sạch sẽ, thực đơn có khoảng chục món xoay quanh loại mì mà người thủ đô vẫn quen gọi là mì vằn thắn. Giá một tô mì vằn thắn của các quán Hà Nội bình dân phổ biến là 30.000-40.000 đồng. Tại tiệm mì gia Chợ Lớn, gia hơn một chút, từ 40.000-60.000 đồng. Trong menu có mì vịt tiềm giá 80.000 đồng.

Món mỳ vịt tiềm cũng lạ tai, lạ mắt với dân Hà Thành. Nếu đây không phải là nơi tiên phong thì cũng là quán hiếm hoi bán món ăn này. Tô mỳ hấp dẫn bởi miếng đùi vịt lớn, da ngoài  vàng ươm như được quay hay nướng cháy cạnh. Nước canh không trắng trong mà tựa như canh thuốc Bắc kiểu các món gà tần, vịt tần... Thịt vịt mềm nhừ, canh thơm thiên về vị ngọt không chỉ của nước ninh xương mà còn từ nấm hương, củ quả và cả thuốc Bắc là điều khách dễ cảm nhận khi thưởng thức.

 

Tô mì hấp dẫn bởi miếng đùi vịt lớn, da ngoài vàng ươm như được quay hay nướng cháy cạnh. Nước canh không trong, mà tựa như canh thuốc Bắc, kiểu các món gà tần, vịt tần... Thịt vịt mềm nhừ, canh thơm, thiên về vị ngọt không chỉ của nước ninh xương mà còn từ nấm hương, củ quả và cả thuốc Bắc.

Quán mì vịt tiềm hiếm có ở Hà Nội

 

Sợi mì của tiệm được quảng cáo là mì gia truyền tự làm. Có lẽ vì thế giá thành không rẻ như các quán đại trà. Khách ăn cũng cảm thấy sợi mì tươi.

Tiệm này có một vài gia giảm khác lạ như loại dấm đỏ, có màu như nước xì dầu nhưng chua gắt không thua dấm trắng.

 

Tiệm này có dấm đỏ màu như nước xì dầu, vị chua gắt không thua dấm trắng.

Mỳ vịt tiềm có khách khen ngon chất, đáng tiền nhưng cũng có người bảo chưa ấn tượng, không

 

Mì vịt tiềm có khách khen ngon chất, đáng tiền, nhưng cũng có người bảo không thích vị thuốc Bắc, hoặc chê đắt đỏ. Đánh giá món ăn tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người, và mì vịt tiềm cần thời gian để thực khách Hà thành quen với hương vị mới. Dễ thưởng thức hơn vẫn là các món như mì tôm tươi, mì cá tươi hay mì hoành thánh. mì hoành thánh của quán không có trứng hay há cảo chiên, nhưng cũng quen thuộc với thịt xá xíu, cải, hành hẹ...

Quán mì vịt tiềm hiếm có ở Hà Nội

 

... hay viên hoành thánh (người Hà Nội thường gọi là sủi cảo). Hoành thánh của quán chế biến nhân thịt mềm và thơm, có thêm tóp mỡ ăn kèm. Nước canh nóng hổi, ngọt dễ chịu. Nhìn chung với giá 40.000 đồng, mì hoành thánh ở đây rất đáng để bạn nếm thử.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC