Quán mì ramen trà sữa trân châu gây tò mò ở Nhật
Trái với tưởng tượng về sự kết hợp kỳ lạ của mì ramen và trà sữa trân châu, món ăn này lại nhận được nhiều lời khen.
Cơn sốt trà sữa trân châu dường như vẫn chưa hạ nhiệt ở Nhật Bản. Vài tháng qua, những phiên bản biến tấu của loại thức uống này xuất hiện liên tục, món ăn sau lại độc đáo và "dị" hơn món ăn trước. Nhưng nếu như cách đây ít lâu, một blogger ẩm thực mới chỉ thử nghiệm món cơm trà sữa trân châu thì mới đây, một nhà hàng mì ramen đã cho ra đời sản phẩm thương mại, bán rộng rãi cho người dùng.
Nằm ở khu phố Tamachi, trung tâm thủ đô Tokyo, Menya Musashi Gorindo (một nhánh của chuỗi ramen Menya Musashi nổi tiếng) vừa thêm món Tapioca Tsukemen vào thực đơn của mình. Đây là ramen kiểu tsukemen, có nghĩa là mì được phục vụ khô với nước chấm bên cạnh. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của món ăn này là nước dùng bao gồm trân châu. Giá một bát mỳ trà sữa trân châu là 1.000 yen, tương đương 215.000 đồng.
Món ăn được phục vụ với 2 phần. Bát mì bao gồm mấy lát thịt gà, dưa chuột, hành lá, chanh cắt múi, rau sống, mì sợi, nhìn khá ngon mắt và tươi mát.
Phần còn lại là một bát nước dùng nhưng thay vì phiên bản truyền thống, món ăn này chuẩn bị một bát nước dùng béo ngậy, màu kem, với hương vị trà sữa và một ít trân châu dẻo.
Trái với sự e dè khi nhìn thấy món ăn, nhiều thực khách đã đưa ra các nhận xét bất ngờ và tích cực về Tapioca Tsukemen. Một phóng viên trải nghiệm của tờ Sora News 24h cho biết: "Phần nước dùng là sự kết hợp của trà sữa Earl Grey và nước dùng Menito Musashi. Hương vị khá phức tạp, pha trộn giữa vị mặn và kem nhưng không hề cảm thấy lệch tông. Khi nếm xong, vị khá rõ ràng đọng lại trên lưỡi".
"Mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn khi tôi bắt đầu trộn mì vào bát nước dùng. Sợi mì tươi, trân châu dẻo thơm, tưởng như không liên quan về vị nhưng lại khá ăn ý, không hề có sự khó chịu", người trải nghiệm viết.
Chủ quán còn phục vụ một chiếc ống hút bên cạnh để bạn có thể hút nước dùng và trân châu như khi uống trà sữa bình thường.
Tapioca Tsukemen đi kèm với một hộp sữa hạnh nhân nhỏ để khách có thể đổ vào nước dùng để tăng độ béo ngậy nếu muốn.
Nhà hàng Menya Musashi Gorindo được biết đến với sự sáng tạo không ngừng và đầy mạo hiểm của các đầu bếp. Trước đây, thương hiệu này từng cho ra mắt mì ramen chocolate và mì ramen dâu tây cũng rất được yêu thích. Nếu là tín đồ trà sữa, đừng bỏ lỡ cơ hội thử nghiệm món ăn kỳ lạ này trong chuyến du lịch Tokyo. Địa chỉ: Tokyo, Minato-ku, Shiba 5-29-1, thời gian mở từ 11h đến 15h và 17h đến 22h hằng ngày.
Theo Ngôi sao
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 19 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.