Quán hủ tiếu Nam Vang bán 24h không nghỉ ở Sài Gòn
Tô hủ tiếu đầy ắp thịt tôm hấp dẫn thực khách bởi vị nước lèo ngọt tự nhiên, không bột ngọt và giá cả phải chăng.
Có không gian sáng sủa nhưng hơi chật, quán ăn nằm trên đường Cô Bắc, quận 1 lúc nào đông khách dù buổi sáng hay tối. Quán này chỉ bán duy nhất món hủ tiếu Nam Vang với giá 35.000 đồng một tô.
Đa số thực khách đến quán đều chuộng món hủ tiếu khô với chén nước lèo được để riêng, mùi hành phi thơm phức. Sợi hủ tiếu được đánh tơi, không dính, bên trên là lớp thịt bằm, thịt nạc, gan, cật, tôm, trứng cút và lớp hành lá xắt nhuyễn bắt mắt.
Hủ tiếu Nam Vang là món do người Việt sống ở Nam Vang (Phnom Penh ngày nay) chế biến theo phong cách phù hợp. Nước dùng được nấu từ xương, sườn heo.
Sau này, món ăn trở nên phổ biến với nhiều biến tấu hấp dẫn, có thêm lòng heo, trứng cút, và thịt bằm. Tùy theo khẩu vị từng nơi, nhu cầu thực khách mà người bán sẽ điều chỉnh.
Không khác mấy so với các quán hủ tiếu Nam Vang khác ở Sài Gòn, nhưng điểm nhấn làm nên sự thành công ở quán trên đường Cô Bắc là vị nước lèo ngọt tự nhiên, thơm nức mùi tôm.
Ngoài ra, quán còn níu chân thực khách bởi hương vị nước sốt được đựng trong những chiếc bình nhỏ. Khách có thể chan trực tiếp vào hủ tiếu hoặc dùng để chấm các món thịt ăn kèm. Bạn phải tự phục vụ bằng cách lấy chén nhỏ, chế ra vừa đủ ăn để không lãng phí. Bạn cũng có thể thêm thắt chút sa tế, chanh hoặc tỏi băm ngâm chua để thêm vị.
Rau ăn kèm luôn được nhân viên đựng riêng trong đĩa, sạch sẽ, bao gồm giá, hẹ, tần ô, xà lách, rau quế. Đối với những ai không thích ăn sống thì có thể yêu cầu trụng sẵn nước sôi. Trong lúc ăn hủ tiếu, bạn có thể gọi các loại nước uống kèm như sữa bắp, rau má, trà đá,…
Do bán không nghỉ nên quán còn lý tưởng cho những thực khách thích ăn đêm hoặc đi chơi, làm về trễ. Quán sử dụng bàn ghế inox chỉ vừa tầm cho 30 người ngồi. Vào giờ ăn buổi tối, quán thường chật kín, bạn sẽ phải đợi để có chỗ ngồi, hoặc nếu đã có chỗ thì phải đợi khá lâu mới được phục vụ món ăn. Bù lại khách sẽ được giữ xe miễn phí.
Theo Di Vỹ
VnExpress
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 2 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 14 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 3 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.