Quán hải sản ngon rẻ hiếm thấy khu phố cổ
Có lẽ do mới mở nên chủ quán không ngại “phá giá thị trường” để thu hút khách.
Nằm ở tụ điểm hải sản ở đầu phố Hàng Lược, quán này khai trương nhưng đã khá đắt hàng. Ban đầu chỉ là người quen ủng hộ, sau một số khách vô tình thử thì “kết” luôn. Bởi “giữa khu phố cổ quen chặt chém, tìm được quán hải sản giá cả phải chăng thế này thật hiếm”, một khách hàng cho biết.
So với các tiệm xung quanh, ở đây còn có ưu điểm nữa là chăm sóc khách cẩn thận, chu đáo hơn. Chẳng hạn, nội thất chỉ quán bàn nhựa thông thường nhưng luôn được chụp thêm tấm inox cho sạch sẽ, dễ lau chùi; quán vỉa hè mà vẫn tỏ ra “tinh tế” khi chuẩn bị mỗi bàn một lọ hoa nhỏ; hoặc chưa cần biết khách gọi món nào, nhân viên luôn bưng ra đủ 4-5 loại nước chấm, gia giảm... Có lẽ đó là vài “chiêu” nho nhỏ để hút khách ngoài việc giá cả cạnh tranh hơn.
Tại đây bán đủ ốc, ngao, sò, cua, ghẹ,... và chủ yếu chế biến theo 3 kiểu: hấp, xào me, nướng. Ngoại trừ một số món “sang sang” tính theo lạng, theo con thì đa phần thực đơn có giá rất dễ chịu. Nếu lần đầu tiên tới quán, có thể gợi ý cho bạn vài món sau.
Ốc mít luộc là món nhất định phải gọi. Ốc được chọn loại to vừa phải nhưng ăn đủ “sướng miệng” giòn mềm, không bị dai, lại thơm mùi xả, lá chanh. Ốc ngon nên ăn với loại nước chấm nào cũng thấy vừa miệng.
Tiếp theo là ngao xào me. Món này không chế biến sền sệt như nhiều nơi mà lõng bõng hơn. Song nhờ vậy, khách dễ dàng “xì xụp” được vị chua ngọt của me xào, vị cay thơm của ớt, xả mà cũng đỡ bẩn tay. Có thể nói, đây là khúc giao thoa thú vị giữa ngao hấp và ngao xào. Các món xào me khác ở đây cũng có cách chế biến tương tự. Điểm trừ duy nhất là đầu bếp của quán hơi “hảo đường”, nên nếu không thích ăn ngọt, bạn nhớ dặn nhân viên quán.
Cháo ngao tiệm này cũng là món bạn không thể bỏ qua. Cháo có độ sánh đặc vừa tới, nấu tương tự kiểu miền Trung là để nguyên hạt và có thêm đỗ xanh nên rất thơm bùi. Hương vị của cháo và ngao xào đều đậm đà, dễ ăn. Món này gọi lúc cuối bữa cho ấm bụng là thích hợp nhất.
3 món trên giá đều “thân thiện”. Ốc luộc, ngao xào 30.000 đồng, cháo ngao 20.000 đồng.
Ngoài ra quán còn có các món như tu hài nướng mỡ hành loại nhỏ 15.000 đồng/con, mực trứng chiên 25.000 đồng/lạng (1 lạng khoảng 3 con nhỏ), hàu 15.000 đồng/con. Tiệm cũng phục vụ cả lẩu hải sản cho khách thích lai rai với giá 200.000 đồng/nồi khoảng 3-4 người ăn.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 8 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.