Ngày 28 Tháng 9, 2013 | 01:00 PM

Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ

Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ
  MỚI NHẤT

Có lẽ nhờ nằm đúng tụ điểm trà chanh Nhà Thờ, lại có không gian đẹp “lạ lùng” so với các tiệm hải sản bình dân nên quán nhanh chóng thu hút được nhiều khách trẻ sành ăn, sành chơi.

Nằm ngay sát Nhà Thờ Lớn, tiệm hải sản này nom như một… quán cà phê xinh xắn. Nhất là vào buổi tối, trông từ xa, quán bắt mắt với đèn điện, cửa kính lung linh, bàn ghế trắng muốt, khung tranh trang trí khắp phòng. Bước vào đây khách cũng “khoái” ngay.

Thiết kế quán tuy đơn giản nhưng dễ chịu, mọi thứ đều mới mẻ, tinh tươm và có thẩm mỹ. Phòng ngồi bệt ấm cúng hay ngồi bàn ghế lịch sự đều có đủ. Đặc biệt, khu bếp khá lớn và trông sạch sẽ, khách đi ngang qua được mục sở thị nên cảm giác rất yên tâm.

Tuy diện tích rộng rãi, đầu tư nhiều về “ngoại hình” nhưng tiệm vẫn chỉ hướng tới mô hình bình dân. Hẳn đó là lí do quán có tên rất “bụi bặm” - Ốc Phủi Sài Gòn.
 
Không chỉ “đẹp mã”, phòng điều hòa mát rượi, ở đây còn ăn điểm nhờ phong cách phục vụ chuyên nghiệp không thua nhà hàng. Quán có 3 tầng, mỗi tầng luôn là 3-4 nhân viên trong tư thế sẵn sàng chờ các “thượng đế sai bảo”, thái độ rất “ngoan ngoãn”, niềm nở nên đôi khi chưa cần biết món ăn hay dở thế nào, khách lần đầu tiên đến đã ưng ngay.

Quả thật, so với các tiệm hải sản bình dân khu phố cổ có giá thực đơn tương đương thì đó là những ưu điểm vượt trội. Thế nên mở chưa lâu quán đã sớm đắt hàng. Tầm 8h tối trở đi, gia đình trẻ cùng các nhóm khách teen sành điệu đến khá đông.

Có thể do “ăn theo” tụ điểm trà chanh ngay sát đó mà tỉ lệ khách hàng là trai xinh gái đẹp, ăn mặc thời trang, phong cách cũng rất nhiều. Một điểm thú vị nữa, quán chịu khó phục vụ khuya, thậm chí tới sáng, nên cũng thu hút được không ít nhóm dân chơi Hà Thành tìm đến ăn đêm.

Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 1
  
Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 2
  
Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 3
  

Đúng như tên gọi, Ốc Phủi Sài Gòn chuyên phục vụ các loại ốc và hải sản đặc trưng miền Nam. Nếu hỏi đâu là món tủ có lẽ cả nhân viên và chủ quán đều khó trả lời. Chỉ biết thông thường tới đây, khách hay gọi vài món như ốc len xào dừa, cút lộn xào me, càng cua hay càng ghẹ rang muối ớt… rồi “chốt hạ” bằng một nồi lẩu hải sản chua chua cay cay. Về chất lượng món ăn, tuy không” vượt mặt” với các tiệm hải sản Sài Gòn tiên phong song cũng được đánh giá là vừa phải, đều tay, hương vị dễ ăn. Đặc biệt có một ưu điểm là thực đơn quán rất phong phú, có thêm cả những món miền Tây như cơm cháy kho quẹt hay lẩu cá kèo.

Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 4
Cua rang me.
Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 5
Ốc móng tay nướng mỡ hành.
Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 6
  
Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 7
Càng cua rang muối ớt.
Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 8
Cơm cháy kho quẹt miền Tây.
Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 9
  
Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 10
Lẩu hải sản.
Quán hải sản bình dân phố Nhà Thờ 11
  

Các món ở đây có mức giá phổ biến từ 60.000 - 120.000 đồng. Một số món vặt khác như cút lộn xào me, khoai lang chiên... cũng chỉ 25.000 - 35.000 đồng. Giá trung tầm, không gian đẹp, đồ ăn phong phú, quán góp phần làm tụ điểm trà chanh phố Nhà Nhờ càng thêm nhộn nhịp.

Địa chỉ: số 2, Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Theo Tri thức/Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC