Quán cơm nhắng nướng lạ miệng kế bên Chợ Hôm
Món cơm nghe tên vui vui mà khách lần đầu tiên thưởng thức cũng dễ hài lòng.
Thời gian gần đây, nếu đi ngang qua Chợ Hôm (đường Trần Xuân Soạn, Hà Nội), người ta dễ dàng chú ý đến một tiệm cơm mới mở, nằm sát cạnh chợ, có cái tên vui vui - Cơm Nhắng Nướng. Không gian quán nổi bật, lịch sự theo phong cách Hà Nội xưa với tường gạch thô, bàn ghế gỗ, đèn trần vàng ấm... Tiệm cơm này hợp với dân công sở và khách gia đình.
Mới mở nên nhân viên rất đon đả. Khách sẽ nhanh chóng được giới thiệu thực đơn các món cơm chính. Tất cả có mức giá khoảng 55.000-70.000 đồng một suất. Đĩa ăn, bát canh, đũa, thìa đều chỉn chu, đồng bộ, dễ khiến khách có cảm tình. Cơm Nhắng Nướng có lẽ nhiều khách gọi nhất bởi trùng với tên tiệm và nhờ lời giới thiệu "đó là món đặc trưng của nhà hàng".
"Thịt nhắng" là thịt heo được tẩm ướp rồi nướng lên cháy cạnh. Phải chấm điểm cao cho món này bởi thứ nước sốt thơm mà đậm đà, thịt heo chế biến khéo - nạc nhưng giòn chứ không bở bã, lại thấm gia vị tẩm ướp.
Ngoài cơm trắng thông thường, tiệm có món cơm vàng rộm, hơi giống với kiểu cơm gà Hội An. Nếu muốn thưởng thức loại cơm này, bạn phải yêu cầu rõ với nhân viên, bởi điểm trừ là đôi khi, nhà hàng phục vụ tùy hứng, cùng một thực đơn nhưng hôm cơm trắng, lúc cơm vàng, không nhất quán.
Mỗi suất cơm luôn được kèm rau củ muối, xào...
... chén canh nhỏ cho đỡ khô khan.
Tuy nhiên, theo đánh giá đánh giá chủ quan của một số khách, các món khác như cơm sườn, cơm gà... của nhà hàng này không đặc biệt, hương vị chế biến chưa thuyết phục mà lại thiếu đầy đặn. Bởi vậy, đến đây, bạn chỉ nên chọn cơm nhắng nướng - món cơm đáng được chấm điểm 8-9.
Theo Hoàng Nhi/Zing
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 15 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 20 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 23 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.