Ngày 21 Tháng 7, 2013 | 01:00 PM

Quán chè "chẳng giống ai" phố Bà Triệu

Quán chè "chẳng giống ai" phố Bà Triệu
  MỚI NHẤT

Nơi đây nửa giống tiệm cà phê văn phòng, nửa như một gian hàng giới thiệu sản phẩm nhưng khách đến lại chỉ ăn chè.

Trên trục phố Bà Triệu, đoạn gần đến ngã tư giao với Lý Thường Kiệt cứ tối đến có một tấm biển sáng quảng cáo “Chè bát” có các món như chè bơ, chè mãng cầu, chè sầu riêng… Với các cô gái, những cái tên khá lạ tai ấy hẳn sẽ níu chân bạn.

Tuy nhiên, khi dừng xe đỗ lại, đảo mắt quanh đó để tìm một quán chè đúng nghĩa thì bạn sẽ… chẳng thấy gì, ngoại trừ một cửa hàng khá to đẹp nhưng chẳng hề ra dáng tiệm chè, song đó lại chính là nơi bạn đang tìm kiếm.

Bước vào đây, ngoài chiếc tủ kính bắt mắt với nhiều loại chè bát xanh, đỏ, tím, vàng... đã được làm sẵn, xung quanh chỉ toàn cà phê, hệt như gian hàng giới thiệu sản phẩm của một thương hiệu cà phê nào đó. Đi sâu hơn bạn lại bắt gặp không gian khá lịch sự với ánh đèn vàng, bàn kính lớn, ghế bọc nhung. Nếu để ý sẽ thấy khách của quán nom cũng chững chạc chứ không nhiều những gương mặt xì tin, nhí nhảnh, nhưng trước mặt ai cũng là... một bát chè. Nơi này, người khó tính thì bảo: "Tạp pí lù, chẳng ra phong cách gì". Người dễ tính thì phán đoán: "Tiệm cà phê có chè bát chủ đạo". Số ít người hài hước sẽ nhận định: "Đích thị một quán chè 'chẳng giống ai' ở Hà Nội!".

Quán chè "chẳng giống ai" phố Bà Triệu 1
  
Quán chè "chẳng giống ai" phố Bà Triệu 2
  

Chè bát tại đây gồm nhiều loại, chủ yếu tập trung vào các hương vị hoa quả như bơ, sầu riêng… nhưng tất cả đều có chung công thức gồm một lớp thạch mang đậm vị loại quả nào đó kết hợp với nước cốt dừa trân châu. Thưởng thức chè theo phong cách này không quá độc đáo nhưng cũng mang đến cảm giác mới mẻ khi bạn đã nhàm chán với các món chè truyền thống.

Ấn tượng nhất là chè sầu riêng. Thạch sầu riêng chế biến hơi giòn dai, chỉ đưa lên miệng miếng đầu tiên đã thấy hương thơm lôi cuốn lan tỏa. Chè sầu riêng dậy mùi là thế nên càng ăn càng vào, thậm chí khiến mọi món chè khác trở nên “tầm thường”.

Nhưng nếu là người hảo ngọt, nhất định bạn phải thưởng thức chè bơ. Thạch bơ mềm và hơi ngầy ngậy, tan nhanh trong miệng, dù ngọt song ăn vẫn rất dễ chịu trong những ngày nóng bức.

Ngoài ra quán còn rất nhiều hương vị như mít, mãng cầu, xoài, ngô… cho khách lựa chọn. Tuy nhiên, một kinh nghiệm nho nhỏ là bạn nên chọn các món chè chế biến từ loại quả thật dậy mùi (bơ, mít, sầu riêng) hoặc có vị ngọt rõ ràng (xoài, chuối), không nên ăn những loại chè có vị quả chua, dôn dốt. Chẳng hạn như chè mãng cầu – cái tên nghe hấp dẫn song người ăn thấy hương vị rất nhạt nhòa, chỉ dậy mùi cốt dừa.

Các món chè ở đây có giá 20.000 – 25.000 đồng/bát.

Quán chè "chẳng giống ai" phố Bà Triệu 3
  
Quán chè "chẳng giống ai" phố Bà Triệu 4
Chè bơ.
Quán chè "chẳng giống ai" phố Bà Triệu 5
  
Quán chè "chẳng giống ai" phố Bà Triệu 6
Chè sầu riêng.
Quán chè "chẳng giống ai" phố Bà Triệu 7
Chè mãng cầu.

Phục vụ các các món chè là lạ, có điều hòa mát mẻ, chỗ ngồi lịch sự, rộng rãi với mức giá ngang bằng tiệm vỉa hè, quán chè “chẳng giống ai” này cũng đáng để bạn trải nghiệm trong những hôm tiết trời oi nóng hoặc hẹn hò với người ấy.

Địa chỉ: 31 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Infonet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC