Quách Ngọc Ngoan và vợ đại gia đi du lịch sang chảnh nhưng lại "chết mê" món ăn này
Đi nước Pháp, cặp đôi lại khoái chí nhất với bánh mì bởi chúng vừa đẹp, vừa có hương vị thơm ngon nổi tiếng nhất thế giới.
Nam diễn viên Quách Ngọc Ngoan hiện đang chung sống cùng nữ đại gia Phượng Chanel và công khai gọi cô là vợ. Có bà xã giỏi kiếm tiền, Quách Ngọc Ngoan còn được vi vu nhiều nơi khắp thế giới. Mới đây, cặp đôi ghé thăm nước Pháp xinh đẹp và ở trong một khách sạn nổi tiếng và đặc biệt sang trọng ở Paris. Nhưng điều khiến cả hai hào hứng nhất chính là... bữa sáng.
Nam diễn viên và bà xã "đợi mãi mới đến giờ ăn sáng". Và món họ hào hứng nhất chính là bánh mì! Dù Việt Nam cũng nổi tiếng với bánh mì nhưng bánh mì Pháp lại có một sức quyến rũ lạ kỳ khác. Bánh mì Pháp được mệnh danh "ngon nhất thế giới". Cặp đôi Quách Ngọc Ngoan - Phượng Chanel dí dỏm bày tỏ bánh mì ở đây không chỉ "ngon cực" mà còn "đẹp dã man con ngan".
Bánh mì Pháp có gì mà lại gây mê mệt đến vậy?
Người ta nói bánh mì Pháp là "đỉnh" nhất, trong đó "cực phẩm" nhất là bánh mì sừng trâu. Bánh thường được dùng trong những bữa điểm tâm nhẹ nhàng cùng với một ly cà phê hay một tách trà ấm nóng. Nó hơn các nước khác ở chỗ, người Pháp có kỹ thuật chế biến tinh tế, họ nghiên cứu kỹ để làm nên sự khác biệt, điểm này không kém người Nhật. Nên ẩm thực Pháp nổi tiếng ngon nhất thế giới. Cũng bởi lẽ, nước Pháp khó nuôi trồng, phải bỏ công sức gấp đôi nước khác để thu về nguyên liệu chất lượng.
Thế nên khi chế biến, họ phải vắt óc nghĩ xem với nguyên liệu đó thì làm món gì, làm như thế nào cho thật ngon, cho tối ưu và vượt trội nhất. Chỉ là những nguyên liệu vài loại ngũ cốc như các đất nước khác nhưng người Pháp phải nghiên cứu làm sao làm bánh mì cho ngon "hơn người", để bữa ăn bớt chán hơn.
Bánh mì sừng trâu của Pháp có nguồn gốc từ Áo, nó là một dạng bánh ăn sáng làm từ pâte feuilletée (bột xốp), được sản xuất từ bột mì, men, bơ, sữa, và muối. Bánh được cán thành nhiều lớp, khi ăn giòn tan và béo ngậy vị bơ. Người dân Pháp rất thích bánh béo giòn từng lớp. Bánh sừng trâu đúng kiểu có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ. Bên trong ruột không được dặc, ngược lại phải khá rỗng thoáng vì đó là bằng chứng men làm bột phát triển tốt.
Ngoài bánh sừng trâu, nước Pháp còn có nhiều loại bánh ngon khác như bánh au raisin (cuộn nho khô), au chocolate (cuộn sôcôla), palmier (cuộn thành hình giống chiếc lá cau dừa)... Tất cả đều tạo nên nét độc đáo cho ẩm thực Pháp và khó quên cho những ai từng được thưởng thức hương vị thơm ngon của chúng.
Theo Eva/Khám phá
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 46 phút trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 7 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 19 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.