Ngày 23 Tháng 11, 2013 | 01:00 PM

Phở gà, súp gà ngon rẻ phố Mã Mây

Phở gà, súp gà ngon rẻ phố Mã Mây
  MỚI NHẤT

Phở gà trộn Mã Mây là địa chỉ quen của nhiều người mê ẩm thực Hà Nội. Thế nhưng không nhiều người biết rằng ngoài phở trộn, quán còn có phở gà nước và súp gà ngon, rẻ.

Trên phố Mã Mây, đoạn gần phố Hàng Bạc có một quán phở gà khá nổi tiếng với món phở gà trộn. Thế nhưng không phải ai cũng biết ngoài phở trộn, quán còn bán các món phở nước, xôi hay súp gà khá ngon mà giá lại hợp lý. Một bát phở gà thường ở đây có giá 30.000 đồng, còn phở đùi giá 40.000 đồng. 

Ghé vào quán, ngay lập tức bạn sẽ bị ấn tượng bởi những nồi nước dùng, nồi tiết, gan mề lớn luôn được đun sôi sục trên bếp để đảm bảo có những bát phở ngon nhất cho khách. Ngoài ra, những con gà luộc da vàng tươm được cô nhân viên thoăn thoắt phân loại từng phần ức, đùi rồi xé nhỏ cũng vô cùng ngon mắt.  

Vào tầm trưa hay chiều, nhiều người thường chọn phở trộn khi ghé quán, nhưng trong những buổi sáng trời se lạnh, phở nước lại có phần được chuộng hơn bởi vừa dễ nuốt, vừa ấm bụng. Nếu phở gà ở các quán chỉ toàn thịt trắng, thì một bát phở thường ở đây vẫn có xen kẽ một vài miếng thịt thâm (tức thịt ở phần đùi, cánh) vốn được nhiều người ưa chuộng vì chắc và ngọt hơn.

Phở gà, súp gà ngon rẻ phố Mã Mây 1
Bát phở gà thường vẫn có thêm những miếng thịt phần đùi, cánh...

Lượng thịt trong mỗi bát không quá nhiều nhưng đều là thịt gà ta, nên bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt và dai dù ăn miếng thịt thâm hay thịt trắng. Nếu muốn, bạn có thể gọi thêm gan, mề, tiết hay tràng trứng ăn kèm. Lòng tiết ở đây bán khá rẻ, thậm chí nếu gọi thêm một vài miếng gan hay một miếng tiết nhỏ ăn kèm phở, nhân viên bán hàng còn có thể miễn phí cho bạn.

Phở gà, súp gà ngon rẻ phố Mã Mây 2
Thịt gà ta được xé thành từng miếng nhỏ.

Do quán chuyên gà với số lượng hàng chục con gà bán ra mỗi ngày nên nước dùng ở đây luôn có vị ngọt thanh đặc trưng. Không những vậy, chút lá chanh thái chỉ còn khiến món phở gà ở đây càng thêm chuẩn vị.

Phở gà, súp gà ngon rẻ phố Mã Mây 3
Ngoài lá chanh, bát phở còn có rau mùi và rau thơm.

Nếu không muốn ăn phở, bạn có thể thử món súp gà của quán. Có lẽ đây là một trong những quán vỉa hè hiếm hoi bán súp, mà lại có từ sáng sớm. Vào những ngày bụng lưng lửng, nếu một bát phở có vẻ hơi quá tải thì một bát súp gà sẽ là lựa chọn khá hoàn hảo cho bạn. Giá súp ở đây rất mềm, chỉ 10.000 đồng/ bát.

Phở gà, súp gà ngon rẻ phố Mã Mây 4
Một bát súp khá chất lượng có giá 10.000 đồng.

Xét công bằng, súp ở đây không quá xuất sắc nhưng đầy đặn và đủ gia vị. Ngoài giò, trứng, mộc nhĩ, nấm hương, ngô ngọt, bát súp cũng có những thịt gà khá ra tấm, ra miếng. Bát súp đặc sánh cũng được cho thêm vài lá mùi thái nhỏ vừa thơm vừa đưa vị. Chỉ cần rắc chút hạt tiêu là bạn đã có ngay bát súp ngon lành và ấm bụng.

Phở gà, súp gà ngon rẻ phố Mã Mây 5
Bát súp còn có thêm những miếng thịt gà ra tấm, ra miếng.
 
Quán ăn này bán từ sáng sớm đến tối muộn, vào chiều tối ở đây còn bán thêm cả đồ nướng. Ngoài bún, phở, quán có bán cả xôi nhưng khoảng 9 giờ sáng mới có.
 
Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC