Phân biệt thịt trâu với thịt bò

Ngày 20 Tháng 3, 2013 | 11:00 AM

GiadinhNet - Tôi nghe nói thịt trâu ăn lạnh bụng và độc nhưng không biết phân biệt thịt trâu với thịt bò thế nào. Mong chuyên mục gợi ý giúp. Hằng Linh (Hà Nội)

Đúng là thịt trâu có tính hàn (lạnh) nhưng không độc như bạn nghĩ.  Theo Đông y, thịt trâu có thể chữa được chứng phong thấp sưng tê; chứng đau lưng; phù chân...Tuy nhiên, giá thịt trâu rẻ hơn thịt bò nên hiện nay nhiều người bán hàng đã trộn cả thịt trâu lẫn thịt bò để bán với giá thịt bò.

Để phân biệt thịt trâu với thịt bò, bạn có thể phân biệt bằng cách:

- Thịt trâu có màu đỏ thẫm, còn thịt bò có màu đỏ tươi;

- Thịt trâu thì có thớ to, màu đỏ pha đen. Thịt bò thì có thớ nhuyễn, màu đỏ;

- Mỡ trâu màu trắng, mỡ bò màu vàng;

- Thịt bò có mùi tanh đặc trưng. Thịt trâu dai hơn thịt bò.

Thịt bò có mùi gây, khi nấu các món bò hầm, sốt vang, bạn có thể khử mùi hôi của thịt bò bằng cách: Cho thịt bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng thịt) rồi đặt lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi.

          Chuyên gia tư vấn Kim Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC