Ngày 30 Tháng 7, 2010 | 01:27 PM

Ốc nhồi nấu chuối đậu

Ốc nhồi nấu chuối đậu

Đang vào mùa mưa, những chú ốc nhồi béo tròn giòn tan sẽ rất thích hợp để bạn trổ tài làm món ăn quen thuộc cho cả nhà: món ốc nhồi nấu chuối đậu.

Nguyên liệu:

Ốc nhồi 1 kg; Đậu hũ 5  bìa; Chuối xanh 10 trái; Thịt ba rọi 400 gr; Nghệ giã nhỏ, lọc lấy nước 1 củ; Giấm bỗng 4 muỗng canh; Cà chua 3 trái nhỏ; Lá tía tô, hành lá; Nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn; Tỏi bằm, hành khô bằm; Muối hạt
 
 
Chế biến:

- Ốc nhồi mua về, ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt cho nhả hết bẩn. Đem luộc chín, nhể lấy thịt ốc, bỏ ruột, rửa sạch với muối hạt rồi ướp với ít nước nghệ, tiêu, nước mắm, hạt nêm. Lọc lấy nước luộc ốc trong để riêng.

- Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp thịt với nước nghệ, ít tỏi bằm, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Chuối xanh lột bỏ bớt lớp vỏ ngoài, trụng qua nước sôi.

Hành lá, lá tía tô, nhặt rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.

- Đậu hũ xắt miếng vừa ăn, chiên vàng.

- Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt ba rọi đã ướp vào xào săn, trút đậu hũ đã chiên vàng vào đảo đều nhẹ tay tránh cho đậu bị nát, cho ra tô để riêng. Tiếp đến là xào ốc và chuối cũng tương tự, cho ra tô riêng.

- Cho hết các nguyên liệu đã xào vào trong nồi, cho nước ốc vào, thêm giấm bỗng sao cho nước sâm sấp mặt ốc chuối đậu, thêm cà chua bổ cau vào đun sôi và hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 20 phút cho nguyên liệu mềm và nước sánh. Khi ăn rắc hành lá, lá tía tô xắt nhỏ vào, ăn kèm với bún.

Theo Bếp GĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC