Nộm gà phố cổ Lãn Ông
Chua cay mặn ngọt, đủ để khuấy động các giác quan khiến ai đã thưởng thức nộm gà phố cổ cũng phải dặn lòng quay trở lại lần sau…
Được cô bạn mách quán, tôi đã có dịp dừng chân ở phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm – Hà Nội) để nếm thử món nộm gà. Nghe nói cứ vào ngày cuối tuần nếu tới muộn chút thôi sẽ không còn cơ hội để thưởng thức bởi quán rất đông khách.
Nộm gà phố cổ bình dị chứ không sang trọng như món nộm gà xé phay trong các nhà hàng. Trong lúc chờ đợi món nộm mang ra, thực khách cứ mặc sức mà ngắm con phố nho nhỏ rêu phong, tận hưởng cái gió đêm mát lạnh đem theo hương thuốc bắc nồng nàn ngai ngái.
Cái rêu phong của phố cổ đêm Hà Nội dường như làm cho hương vị món ăn càng thêm quyến rũ. Không giống như nộm gà ở những nơi khác, nộm gà ở đây gồm rau bắp cải thái chỉ mỏng dính, miếng thịt gà xé nhỏ, da giòn, thêm ít hành khô, lạc rang và rau thơm, trộn đều lên, thích ăn cay thì thêm lát ớt vào, chua cay mặn ngọt nếm cho vừa miệng. Ăn mãi không thấy chán.
Có thể thay gà đùi trong bát nộm bằng nội tạng như tim, gan, lòng gà…hoặc chân gà rút chỉ còn miếng da giòn sật sật cũng thật lạ miệng.
Ngoài nộm gà, ở đây còn nổi tiếng vì rất nhiều các món gà khác khá hấp dẫn. Nào là phở trộn gà ăn kèm với bát nước dùng nóng hổi, miến trộn thịt đùi, xôi gà, phở gà, cháo gà, hay nhâm nhi món chân gà rút xương giòn tan chấm muối tiêu chanh ớt…
Nằm trên con phố nhỏ, quán cũng nhỏ lại chẳng có tên, thế nhưng món nộm gà bình dị nơi đây đã thực sự hấp dẫn đối với những thực khách sành ăn và trở thành món ăn “độc” trên phố cổ Hà thành.
Theo Lao động
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 11 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 16 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 19 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.