Ngày 12 Tháng 3, 2020 | 09:41 PM

Nói với con về cách phòng dịch COVID-19 bằng những món ăn

GiadinhNet - Huyền Trang sống tại nước ngoài cùng chồng và 2 con trai nhỏ. Tại đất nước đang sinh sống, dịch Covid-19 cũng khiến chị và gia đình lo lắng. Nỗi lo của chị trở nên nhiều hơn ở nơi đất khách quê người và cũng vì nhà có con nhỏ.

Ý thức được việc xây dựng thói quen tốt cho con ngay từ nhỏ, đồng thời là dịp để giáo dục, để nói với con về "covid-19" khi con ở tuổi mầm non, quả thật không dễ dàng. Chị Trang tâm sự: "Ở cái tuổi gặp bạn bè là tay cầm tay, đôi khi cả má liền miệng thì ôi thôi em covid em ý xin chào thân ái bất cứ lúc nào luôn chứ không đùa. Vậy nên dù không muốn con nhỏ bị hoang mang, lo sợ về một thứ dịch bệnh đang làm chao đảo tâm trí của bố mẹ thì vẫn cứ phải nói để bé có ý thức phòng tránh tối đa có thể!"

"Với những bé đã có nhận thức từ 3 hoặc 4 tuổi trở lên thì cần tìm một phương pháp nào giúp con tiếp cận vấn đề một cách nhẹ nhàng và hài hước nhất. Và mình đã chọn cách nói cho con về cách phòng tránh bệnh dịch qua đĩa cơm bento quen thuộc hàng ngày".

Bằng cách đó, mỗi ngày một món ăn cho con chị đều nói với các con mình: "Con thấy không các em vi khuẩn ở ngoài kia dạo này quậy phá quá nên nếu con làm bẩn tay mà không rửa tay thường xuyên con sẽ bị các bạn ý làm con đau cái đầu này, bị ho này, thậm chí còn nóng bừng bừng nữa đó".

"Con thấy mấy bạn xúc xích kia không nghe lời mẹ dặn nên bây giờ mệt quá nằm im trên giường không được tung tăng đi chơi còn các bác sĩ thì rất phiền lòng hay không? Vậy con nhớ phải luôn luôn rửa tay khi ra ngoài nhé!"

"Uống nhiều nước và ăn thật nhiều rau xanh nữa như chú thuỷ thủ popeye này này. Chú ăn hết hộp rau chân vịt là có sức khoẻ phi thường luôn đó con yêu!"

Chỉ bằng những cách nói giản đơn, dễ hiểu, cùng với những món ăn được trình bày thú vị, chị Trang đã lôi kéo được trẻ không chỉ ăn ngon mà còn hiểu biết hơn. Và bạn, bạn cũng có thể tham khảo cách làm như chị Trang để biến mỗi ngày con ở nhà với mẹ là mỗi ngày con được ăn ngon và học nhiều điều hay.

Nói với con về cách phòng dịch COVID-19 bằng những món ăn - Ảnh 1.
Nói với con về cách phòng dịch COVID-19 bằng những món ăn - Ảnh 2.
Nói với con về cách phòng dịch COVID-19 bằng những món ăn - Ảnh 3.
Nói với con về cách phòng dịch COVID-19 bằng những món ăn - Ảnh 4.
Nói với con về cách phòng dịch COVID-19 bằng những món ăn - Ảnh 5.
Nói với con về cách phòng dịch COVID-19 bằng những món ăn - Ảnh 6.
Nói với con về cách phòng dịch COVID-19 bằng những món ăn - Ảnh 7.

Phương Nghi

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC