Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nói bánh rán ai cũng nghĩ là rất ngán nhưng nếu làm thế này thì lại ăn mãi không muốn ngưng!

Thứ tư, 10:00 16/09/2020 | Ăn

Vào mỗi chiều mùa thu mát trời mà được ăn một chiếc bánh rán tẩm vừng vừa nóng hổi, dẻo ngọt thơm ngon này chắc chắn sẽ ấm bụng lắm đấy.

Nguyên liệu:

250g bột gạo nếp

300g mứt đậu đỏ (đậu đỏ sên đường)

150g nước nóng (nóng trên 80 độ C)

50g nước lọc

Vừng trắng

Một chút dầu ăn.

Đậu đỏ cũng như các loại đậu khác được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Đông y, đậu đỏ có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, dưỡng huyết… Đậu đỏ là loại hạt chứa ít calo nhưng lại giàu chất xơ, giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, đốt cháy bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể, đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa. Các loại vitamin trong đậu giúp bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư. Lượng kali trong hạt đậu đỏ có tác dụng giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp. Ngoài ra bột đậu đỏ còn là nguyên liệu để chế biến các loại mặt nạ dưỡng da, giúp tẩy sạch tế bào chết cho da.

Cách làm:

Đổ bột gạo nếp vào thố, thêm nước nóng vào trộn đều bằng đũa. Sau đó thêm 50g nước lọc vào trộn chung rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Bọc kín thố bột, để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Nói bánh rán ai cũng nghĩ là rất ngán nhưng nếu làm thế này thì lại ăn mãi không muốn ngưng! - Ảnh 1.

300g mứt đậu đỏ, chia thành 18 phần bằng nhau sau đó viên tròn lại. Chia bột gạo thành 18 phần bằng nhau, lấy một phần bột gạo viên tròn rồi ấn dẹt, cho nhân đậu đỏ vào giữa rồi bọc kín lại. Ấn dẹt tạo hình chiếc bánh.

Nói bánh rán ai cũng nghĩ là rất ngán nhưng nếu làm thế này thì lại ăn mãi không muốn ngưng! - Ảnh 2.

Xếp bánh ra khay, quét hoặc xịt một lớp mỏng nước lên bề mặt bánh, lăn bánh qua vừng trắng sao cho vừng phủ đều bánh. Dùng tay ấn nhẹ để vừng bám đều trên mặt bánh.

Nói bánh rán ai cũng nghĩ là rất ngán nhưng nếu làm thế này thì lại ăn mãi không muốn ngưng! - Ảnh 3.

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng hai mặt là được.

Nói bánh rán ai cũng nghĩ là rất ngán nhưng nếu làm thế này thì lại ăn mãi không muốn ngưng! - Ảnh 4.

Vừng trắng là loại hạt được dùng nhiều trong các món ăn. Hạt vừng chứa khoảng 38-50% là dầu. Vừng giàu Omega 3 có tác dụng giảm cholesterol, hạ huyết áp và khả năng nhận thức được cải thiện. Các hợp chất sesamin và sesamolin trong vừng giúp hạ huyết áp đồng thời bảo vệ gan. Các chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra hạt vừng còn chứa nhiều vitamin E, B1, sắt, magiê cùng nhiều khoáng chất khác có lợi cho cơ thể.

Thành phẩm:

Món bánh rán lúc lắc đã trở nên quá quen thuộc rồi, nhưng bánh rán lúc lắc thường được chiên ngập dầu nên tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Vậy thì thay bằng cách chiên bánh ngập dầu, bạn hãy thử làm món bánh rán tẩm mè trên đây nhé, món bánh sử dụng rất ít dầu ăn nhưng bánh vẫn mềm, dẻo ngọt và thơm bùi lắm ý.

Nói bánh rán ai cũng nghĩ là rất ngán nhưng nếu làm thế này thì lại ăn mãi không muốn ngưng! - Ảnh 5.

Nếu như món bánh rán làm bằng gạo nếp thường bị cứng khi bánh nguội, nhưng cách làm bánh trên đây, cho dù để nguội bánh vẫn rất mềm dẻo. Vì thông thường khi nhồi bột bánh, chúng ta chỉ dùng nguyên nước nóng, nhưng nếu thử nhồi nước nóng rồi thêm chút nước lọc bạn sẽ cảm thấy bánh có độ dẻo khác biệt đấy.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 20 phút trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 26 phút trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 1 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 4 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 18 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 20 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 20 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 22 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Top