Ninh xương muốn nước trong vắt như gương chỉ cần nhớ 1 điều mà thôi
Chỉ cần làm theo những bước sau, bạn đã có một nồi xương với nước trong vắt đến bất ngờ.
Nước ninh xương là loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Không chỉ vậy, sử dụng nước ninh xương còn giúp món ăn ngon, ngọt hơn rất nhiều, một vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi.
Ảnh Internet
Và đây cũng chính là điều khiến nhiều người trăn trở khi ninh xương khi thành phẩm của họ không hôi thì cũng bị đục, không trong vắt như mong đợi. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu nước trong vắt như gương thì chẳng khó đâu, chỉ cần nhớ 1 điều tối quan trọng mà thôi.
Đó chính là không đậy vung lúc ninh xương. Thông thường, vì muốn xương mau nhừ, mau ra nước ngọt, chúng ta sẽ đậy vung lại. Tuy nhiên, đây là việc làm sẽ khiến nước ninh xương bị đục, không được trong.
Ảnh Internet
Do đó, khi ninh xương nên dẹp vung sang một bên, ninh với lửa vừa. Sau đó khi thấy nước sôi thì nhỏ lửa lại, vớt hết bọt, tiếp tục ninh với lửa nhỏ. Ngoài ra, xương để ninh cần phải tươi, làm sạch, trước khi ninh nên chần qua nước sôi, vừa giúp nước không bị hôi lại được trong hơn.
Và bạn cũng đừng nên ninh quá lâu, vừa tốn nhiên liệu lại góp phần khiến nước đục hơn. Nếu dùng lại phần xương đã ninh để ăn thì có thể ninh trong 1 tiếng là đủ làm xương vừa mềm, nhừ, nước dùng đủ ngọt, còn nếu chỉ lấy nước dùng thì có thể ninh khoảng 2 tiếng. Không cần ninh lâu quá đâu bạn nhé.
Theo aFamily
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 11 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 15 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.