Những quán ăn đình đám nhất Sài Gòn trong tháng 10
Buffet trái cây, trái cây xô, kem Eat me hay mì 7 tô là những món ăn đang rất đình đám ở Sài Gòn trong tháng 10.
1. Trái cây mix tự chọn
Gây bão ở Hà Nội từ ngày đầu xuất hiện, loại hình hoa quả dầm tự chọn, tự múc thoả thích đến khi Nam tiến vẫn giữ nguyên độ hot dù rằng Sài Gòn không thiếu các loại trái cây dầm. Phiên bản trái cây dầm “version 2015” được ưa thích nhất Sài Gòn là một xe đẩy trên đường Trang Tử, quận 5, phục vụ kiểu buffet. Tại đây chỉ với 28 ngàn đồng, bạn sẽ được mặc tình chọn lựa và múc vào chiếc ly nhựa đủ loại trái cây từ cổ điển cho đến “sang chảnh” như Kiwi, bơ, dưa hoàng kim, dâu tây, dâu rừng, thanh long ruột đỏ và nhiều loại topping như siro, sữa, kem, thạch... Cho đến khi không múc thêm được nữa thì bạn sẽ được nhân viên thêm sữa chua hay sữa đặc rồi trộn đều để thưởng thức.
Nguồn: diadiemanuong.com
2. Trái cây xô
Ngoài trái cây dầm tự chọn thì tiệm trái cây “xô” trên đường Tô Hiến Thành, quận 10 cũng đang vô cùng thu hút giới trẻ Sài Gòn. Trái cây xô tuy cũng là hình thức trái cây tươi dầm với sữa đặc, sữa chua, các loại thạch... nhưng với size “khủng” và cách phục vụ kì lạ khi dọn ra cả một chiếc xô, nên từ khi xuất hiện đến nay, lúc nào tiệm cũng đông khách. Một “xô” trái cây có thể ăn từ 2 – 3 người, nhiều khách nhận xét rằng ban đầu trông việc ăn bằng “xô” thế này có ái ngại, nhưng quả thật trộn trái cây trong “xô” dễ dàng hơn trong ly vì nhiều diện tích hơn, thoải mái vừa trộn vừa dầm. Giá trái cây xô chỉ từ 40 ngàn đồng.
3. Sushi viên
Dù vẻ ngoài siêu khiêm tốn chỉ với một thùng xốp như thùng đựng đá, nhưng không khó để nhận ra hàng sushi mới nổi đang làm mưa gió trong giới trẻ Sài Gòn nhờ tờ giấy dán rõ giá bán chỉ "1k, 2k, 3k, 4k" trên mặt thùng. Giá rẻ như vậy nên ai chạy ngang cũng phải quay đầu xe lại tìm hiểu và chỉ “mở thùng” khoảng 15 đến 30 phút là "sushi viên" đã hết nhẵn số hàng chuẩn bị. Thế nên nếu muốn ăn, bạn phải đến tranh thủ “canh me”.
Nguồn foody.vn
Sushi viên ở đây bán theo hộp 30 ngàn đồng đến 50 ngàn đồng với đủ loại, hoặc có thể tự chọn theo ý thích để ăn được loại mình muốn nhiều hơn. Dù giá bán rất rẻ, nhưng theo nhận xét của khách thì các loại thực phẩm để cuốn trong cơm sushi khá bình thường: trứng, xúc xích, thanh cua... xốt chấm cũng không ngon xuất sắc, nhưng để mua một phần ăn vui miệng hay đổi vị thì cũng hợp lý. Mỗi ngày xe sushi này bán 2 buổi trưa và chiều, thời gian không cố định lắm, trưa từ khoảng 10 giờ 30 đến 12 giờ, chiều bán vào khoảng 15 giờ ở gần chân cầu Ông Lãnh, quận 1.
Hộp sushi 30 ngàn đồng - Ảnh: Zing
4. Mì bảy tô
Ngay từ khi mới xuất hiện vào đầu tháng 9, quán mì ở đường Nguyễn Duy Dương, quận 5 đã vô cùng hút khách nhờ combo 7 tô mì giá 49 ngàn đồng. Một combo này khi dọn ra sẽ gồm 7 tô, mỗi tô một ít mì với 7 loại khác nhau bao gồm mì bò viên, mì cút tiềm, mì thịt bằm, mì bò nấm sa tế, mì dầu hào, mì sa tế Đài Loan, mì bò phá lấu... Điểm đặc biệt chính là khi đến gọi theo combo, bàn của bạn sẽ được dọn ra đầy ngợp với 7 tô mì, tạo cảm giác thích thú và hào hứng cho thực khách trải nghiệm. Tuy nhiên, theo nhiều bình luận của khách đã đến quán thì món ăn không ngon đặc sắc mà chỉ lạ, dù có 7 tô mì nhưng lượng mì trong từng tô rất ít, nên nếu ăn khoẻ có khi bạn còn phải gọi thêm thức ăn để đủ no đấy nhé! Nếu mua lẻ một tô, giá là 9 ngàn đồng.
Combo 7 tô mì giá 49 ngàn đồng.
Mì cút tiềm, vị đậm thơm đặc trưng của món ăn Trung Hoa.
Mì lưỡi bò phá lấu, vị khá đậm đà, thịt và lưỡi mềm, nước dùng ngọt.
5. Kem “Eat Me”
Chỉ là một xe kem nhỏ nằm bên đường phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhưng xe kem Eat Me đã trở thành một “hiện tượng check in” của giới trẻ Sài Gòn vì độ dễ thương cực đỉnh của những chiếc kem. Món kem que này có tổng cộng khoảng gần 10 loại mùi khác nhau như chocolate, vani, xoài, bạc hà, dâu, trái cây tổng hợp,... với đủ mọi hình dạng từ trái tim, thỏi chocolate, xoắn ốc hay cả bàn chân gấu xinh xắn nên gần như ai mua kem cũng phải chụp ảnh... khoe bạn bè. Dù giá một chiếc kem kiểu này khoảng gần 30 ngàn đồng nhưng do sự khác biệt độc đáo, người ta vẫn không ngại chi tiền để thưởng thức những chiếc kem lạ mắt này.
Ca sĩ Miu Lê thưởng thức món kem đang siêu hot ở Sài Gòn
6. Sake chiên xù
Sake chiên xù vốn là một món ăn vặt đã xuất hiện từ thời “bố mẹ”, nhưng ngày nay do không dễ để tìm trái sake nên việc thưởng thức món này không phải dễ. Bởi sự hiếm như vậy lại có thêm dịch vụ giao hàng tận nơi nên quán sake chiên xù ở đường Nguyễn Tri Phương, quận 5 trở nên rất hút khách. Món sake chiên xù có vị béo bùi như khoai tây chiên, nhưng ngon hơn nhiều và rất dễ nghiện. Ngoài phiên bản chiên xù cổ điển, sake chiên xù ở đây còn có thêm cả bột phô mai rắc lên nếu bạn muốn có thêm chút béo thơm cho món ăn. Tuy về chất lượng sake được thực khách đánh giá tốt, nhưng dịch vụ giao hàng lại khá chậm, do vậy bạn nên lưu ý để tránh khó chịu khi đặt món.
Theo Trí thức trẻ
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 15 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 20 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 23 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.