Ngày 4 Tháng 7, 2013 | 02:56 PM

Những món quà vặt nóng hổi nhưng đắt khách ngày hè

Những món quà vặt nóng hổi nhưng đắt khách ngày hè
  MỚI NHẤT

Ốc đá, ốc vặn hay ốc mít cứ mới luộc nóng hổi, chấm cùng nước mắm cay cay vị gừng ớt, thơm thơm mùi sả, lá chanh thì dù là mùa nóng hay mùa lạnh đều làm mọi người xuýt xoa, thích thú. Ốc luộc đơn giản nhưng là món dễ gây nghiện với cả các quý cô lẫn cánh mày râu mỗi buổi chiều tối.

Ốc nóng

Ốc đá, ốc vặn hay ốc mít cứ mới luộc nóng hổi, chấm cùng nước mắm cay cay vị gừng ớt, thơm thơm mùi sả, lá chanh thì dù là mùa nóng hay mùa lạnh đều làm mọi người xuýt xoa, thích thú. Ốc luộc đơn giản nhưng là món dễ gây nghiện với cả các quý cô lẫn cánh mày râu mỗi buổi chiều tối.

Những món quà vặt nóng hổi nhưng đắt khách ngày hè 1
  

Các quán ốc luộc bình dân vỉa hè ở Hà Nội rất nhiều, chợ nào, phố nào cũng có. Giá món ăn không đắt, phổ biến khoảng 20.000 – 25.000 đồng/bát ốc nhỏ, 30.000 – 60.000 đồng/bát ốc to. Nơi nào bán rẻ thì một bát ốc đầy đặn đủ cho 2 người vui miệng, vui tay cả bữa, nơi nào đắt đỏ thì bát ốc vơi hơn, mỗi khách phải một bát mới đủ ấm bụng.

Bánh giò nóng

Bánh giò ngon trước hết phải còn nóng nguyên, khói tỏa nghi ngút, khách vừa ăn vừa thổi “phù phù” mới sướng. Kế đó, vỏ bánh mềm, thậm chí bóc ra là dễ vỡ ngay mới chứng tỏ bánh ít hàn the. Cuối cùng, nhân thịt băm đậm đà, đầy đặn tỉ lệ vừa đủ với vỏ bánh, thế mới là bánh chuẩn.

Những món quà vặt nóng hổi nhưng đắt khách ngày hè 2
  

Bánh giò nóng là món ăn sáng hoặc bữa chiều quen thuộc của người HN mà ngõ nào, phố nào cũng bán. Món bình dân, giá trung bình chỉ từ 10.000 -15.000 đồng/chiếc. Các quán chuyên nghiệp hơn, thường bán thêm giò lụa, giò bò chả cốm… ăn kèm. Có thể điểm danh một số “tụ điểm bánh giò” nổi tiếng như: bánh giò Lương Định Của, chợ Nguyễn Công Trứ hay ngã tư Ngô Thì Nhậm - Trần Xuân Soạn, vườn hoa ở Đường Thanh Niên.

Bánh đúc nóng

Bánh đúc dẻo quánh, thịt băm xào với mộc nhĩ mềm ngọt, nước chan lại đậm đà, nóng hổi, kết hợp với hành phi, mùi tàu thơm phức thực sự là món ăn khiến những con ma quà vặt thèm thuồng vào mỗi buổi chiều.

Ở Hà Nội, bánh đúc nóng không có quá nhiều nơi bán. Nổi tiếng và chuyên nghiệp nhất có lẽ là một tiệm lâu đời nằm trong ngõ nhỏ phố Lê Ngọc Hân.

Giá bánh đúc nóng ở những nơi này dao dộng từ 15.000 – 20.000 đồng/bát.

Những món quà vặt nóng hổi nhưng đắt khách ngày hè 3
Cháo trai

Cháo trai có lẽ là món cháo hợp gu mọi thực khách ở đủ lứa tuổi. Cháo nấu từ gạo xay nhỏ, có độ sánh đặc vừa tới, kết hợp với thịt trai xào dai dai đậm đà, bỏ thêm hạt tiêu, hành răm cho thơm, có quẩy giòn ăn kèm nữa là đủ khiến các "ma quà vặt" khó cưỡng. Giá lại rất rẻ, các gánh rong có khi bán bát cháo chưa tới 10.000 đồng, tiệm vỉa hè thì trung bình khoảng 15.000 đồng/bát, vào cửa hiệu hẳn hoi thì bát cháo "ú ụ" trai cũng chỉ 25.000 đồng.

Những món quà vặt nóng hổi nhưng đắt khách ngày hè 4
Quẩy nóng

Rất đơn giản, đó là loại quẩy mới vớt từ chảo dầu đang sôi sùng sục, cầm còn nóng phỏng tay. Chỉ thế thôi, những chiếc quẩy nửa giòn nửa dai mà ngon đáo để khi được chấm cùng nước mắm chua, cay, ngọt có thêm đu đủ dầm cho đỡ ngán. Quẩy nóng là món thơm ngon bổ rẻ, chỉ khoảng 30.000 đồng là đôi bạn đã có bữa no nê. Món ăn lại có thể lai rai, rất thích hợp khi bạn đói lòng mà tài chính thì hạn hẹp.

Những món quà vặt nóng hổi nhưng đắt khách ngày hè 5
 
Trứng cút lộn

Với loại trứng bé xiu xiu này thì mỗi người có thể đánh chén cả chục quả trong ít phút.

Trứng cút nóng, phải bóc vỏ thật nhanh để đỡ phỏng tay rồi thả vào trong bát nước ốc đậm đà. Trứng cút lộn vui tay, vui mồm mà cũng khá ấm bụng, bổ dưỡng nên dù là mùa đông hay mùa hè, món ăn này đều hot với các tin đồ quà vặt.

Những món quà vặt nóng hổi nhưng đắt khách ngày hè 6
 
Bánh mì thịt xiên nướng
 
Chỉ cần ngửi thấy mùi thịt xiên nướng trên than hoa tỏa ra nghi ngút khắp một góc phố là nhiều người đã không cưỡng nổi cảm giác thèm thuồng. Là một trong những món vặt được hưởng ứng 4 mùa, bánh mỳ thịt xiên nướng giờ có mặt ở hầu khắp các cổng trường học hay khu chợ. Chỉ cần 7.000- 10.000 đồng/xiên thịt cộng thêm đôi nghìn chiếc bánh mỳ là bạn đã có bữa lót dạ vừa thơm vừa chất.
 
Những món quà vặt nóng hổi nhưng đắt khách ngày hè 7
 
Theo Infonet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC