Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món quà chiều dưới 25.000 đồng nóng hổi đầu đông ở Hà Nội

Thứ hai, 14:43 10/11/2014 | Ăn

GiadinhNet – Mùa đông đến, nhiều bạn trẻ và cả dân công sở đều thèm được rủ nhau đi ăn những món quà chiều ngon, rẻ và nóng hổi để xua đi cảm giác giá lạnh đầu mùa. Dưới đây là những món gợi ý để bạn và đồng nghiệp cùng tham khảo.

1. Ốc luộc

 

Mỗi bát ốc luộc có giá từ 20.000 – 25.000 đồng.

 

Nhắc đến các món ăn quà chiều mà thiếu đi bát ốc luộc thì thật là một sự hụt hẫng. Ốc luộc là món quà vặt giản dị nhất, bình dân nhất, rẻ tiền nhất mà cũng thân thương nhất. Ai cũng yêu những buổi chiều trời chập tối, nhập nhoạng của tiết chớm đông, cùng nhau chen chúc cạnh gánh ốc bé xíu bên vệ đường, cứ xuýt xoa hết cầm rồi lại đặt con ốc xuống vì nóng.

Ốc luộc Hà Nội có một phong vị khác hẳn các loại ốc miền Nam. Nếu như ốc Sài Gòn chú tâm vào gia giảm các loại sốt, gia vị để món ốc có thêm nhiều hương vị, thì ốc Hà Nội lại giữ nguyên cái vị thanh thanh, nhàn nhạt của ốc. Để rồi thứ nước chấm cay nồng với sả, với lá chanh, với gừng dầm ớt,… sẽ quyện vào và tôn lên hương vị của cái món quà vặt dễ yêu này. Ăn xong bát ốc, nhấm một ngụm nước ốc nóng rẫy vừa múc ra trong nồi, lúc đó cảm giác có lẽ là như được ôm cả Hà Nội vào lòng vậy.

Địa chỉ gợi ý: 19 Gia Ngư/ số 8 ngõ 135 Đội Cấn/ 1A Đinh Liệt/ 266 Xã Đàn/ Ngõ Trung Liệt (phố Thái Hà).

2. Hạt dẻ nóng

Hạt dẻ là món ăn báo hiệu mùa đông đã ghé đến ở thủ đô. Trời trở lạnh là bắt đầu có những hàng bán hạt dẻ nóng với trên khắp các tuyến phố. Thích nhất là vào những buổi tối đi đâu đó về khuya, đứng đợi bên gian hàng nhỏ, được cầm những hạt dẻ to tròn, màu nâu nóng hổi trên tay cho ấm. Sau đó khẽ tách vỏ để ăn phần thịt ngòn ngọt, bùi bùi, hít hà mùi hương từ những chảo rang thơm phức như hít hà cả không khí se lạnh của trời đêm Hà Nội.

3. Ngô nướng, ngô luộc

Ngô luộc có thể bắt gặp quanh năm, nhưng ngô nướng chỉ được bán nhiều nhất vào mùa đông hoặc cuối thu. Những ngày gió mát lạnh, trong tay có bắp ngô nóng hổi, thơm nức là niềm thích thú nhỏ nhoi nhiều người mong muốn. Ngô nướng hay ngô luộc bán ở các quá vỉa hè, giá khoảng 6.000-10.000 đồng một bắp.

4. Nem chua rán

Nem chua rán luôn đắt hàng quanh năm bởi hương vị cũng như giá cả hoàn toàn phù hợp với đối tượng người trẻ. Chỉ với khoảng 5.000 đồng là bạn đã có một chiếc nem chua rán vàng ruộm, ruột hồng đào dẻo dính, ăn vừa thơm mềm, vừa giòn ngon. Tuy nhiên một chiếc nem chua rán khá nhỏ nên thông thường người bán thường bán từ 5-10 chiếc một lần gọi.

Địa chỉ gợi ý: Ngõ Tạm Thương/ 109 Yên Hòa (Cầu Giấy)

5. Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng thường được bán vào buổi chiều tại các quán nhỏ, hương thơm ngào ngạt làm rạo rực bất cứ cái dạ dày nào lúc tan tầm.Thịt nướng thường được làm từ thịt lợn, tẩm gia vị, mật ong thơm tho rồi nướng trên than củi. Là một trong những món vặt được hưởng ứng bốn mùa, bánh mỳ thịt xiên nướng giờ có mặt ở hầu khắp các cổng trường học hay khu chợ. Chỉ cần 7.000- 10.000 đồng/xiên thịt cộng thêm đôi nghìn chiếc bánh mỳ là bạn đã có bữa lót dạ vừa thơm vừa chất.

6. Quẩy nóng

Dù giá cả ngày một leo thang nhưng một chiếc quẩy vẫn không thể đắt hơn 5.000 đồng, một người ăn quẩy no nê cũng không thể mất quá 20.000 đồng. Tuy vậy, ngày nay tìm được một hàng quẩy nóng vô cùng hiếm hoi. Có lẽ bởi giá thành rẻ, chi phí thuê mướn vị trí lại cao nên chỉ có những gia đình đã bán quẩy nóng lâu năm là còn trụ lại với nghề. Mặc dầu vậy, tại Hà Nội bạn vẫn có thể tìm được một vài hàng quẩy nóng như ở Đại La, Trần Nhật Duật, Bách Khoa, Hàng Bông...

 

7. Khoai tây lốc xoáy

Không chỉ có hình thức bắt mắt mà món này còn ghi điểm bởi sựu giòn rụm và bùi của khoai tây. Thậm chí ở một số nơi người bán còn rắc thêm phô mai để xiên khoai thêm hấp dẫn. Món quà vặt được các bạn trẻ tuổi teen đặc biệt ưa chuộng này có giá từ 10.000 -15.000 đồng.

8. Phô mai que

Chiếc phô mai que với lớp vỏ bọc bột giòn giòn bên ngoài, phần phô mai mềm, ngậy bên trong là gợi ý không tồi cho bữa lót dạ chiều. Chỉ một, hai cái phô mai que ăn kèm tương ớt, tương ca cũng đủ để chiếc dạ dày đang sôi réo phần nào dịu nào và ấm áp hơn trong những ngày trời trở gió mau đói. Một chiếc phô mai que có giá khoảng 6.000 đồng.

9. Trứng vịt lộn, trứng cút lộn

Trứng vịt lộn hiện nay có giá chung vào khoảng 7.000 đồng một quả, nếu ăn kèm ngải cứu cũng không thể vượt quá 10.000 đồng mà lại rất thơm ngon bổ dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng nếu muốn thưởng thức trứng lộn với kích thước nhỏ, bạn sẽ có thêm chọn lựa là trứng cút lộn. Trứng cút lộn giá khoảng 1.500 đồng/ quả, tùy theo số lượng người mà bạn có thể gọi số lượng nhiều hay ít.

10. Cháo sườn, cháo trai

Bát cháo sườn sụn nấm thịt trông vô cùng ngon mắt.

 

Cháo trai.

Cháo là món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội. Cháo có thể ăn quanh năm, nhưng thường trở nên thơm ngon đặc biệt hơn vào mùa đông. Trước kia, cháo thường được ăn vào buổi sáng, khách hàng chủ yếu là các bé học mẫu giáo hay học sinh cấp một. Bởi vậy cháo phải nhuyễn, được nấu bằng bột gạo tẻ xay, ninh với nước xương và thịt băm sao cho vừa dễ ăn vừa đủ chất. Bây giờ, với các ưu điểm ấm nóng, dễ ăn, ít ngán, không bị quá đầy bụng,cháo sườn/cháo trai đã trở thành một món quà chiều, thậm chí là món ăn đêm không thể thiếu của các bạn trẻ. Một bát cháo sườn/cháo trai có giá dao động từ 10.000 đến 40.000 tùy theo mỗi hàng.

Địa chỉ gợi ý: Cháo sườn sụn Chợ Đồng Xuân, Cháo trai Trần Xuân Soạn.

11. Chè nóng

Chè nóng có giá từ 5.000 - 15.000 đồng/bát tùy loại.

Sẽ thật tuyệt vời khi sau giờ tan tầm, được ngồi vỉa hè tự thưởng cho mình một bát chè nóng rồi nhẩn nha thưởng thức vị thơm ngọt của đường hòa trong vị đỗ, sắn, khoai...

Địa chỉ gợi ý: 20 Quang Trung/ Chè Mười Sáu (ngã tư Ngô Thì Nhậm - Lê Văn Hưu).

12. Bắp rang bơ

Mỗi cốc bắp rang bơ có giá từ 5.000 - 7.000 đồng.

Bắp rang bơ là món ăn vặt khoái khẩu của không ít người, từ người lớn tới trẻ nhỏ. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở khắp mọi nơi: trên những xe đẩy vỉa hè, trong công viên, trung tâm vui chơi, siêu thị hay rạp chiếu phim.

Những hạt bắp ngọt thơm, giòn tan có sức hấp dẫn thật lạ kì, nhất là khi tiết trời trở lạnh. Mùi thơm của bắp rang bơ khiến bất cứ ai đi qua nơi bán đều không khỏi ngoái đầu lại xem mùi thơm ấy từ đâu bay ra.

TH (tổng hợp)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 8 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 19 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top