Những món miền Tây chưa bao giờ hết hot ở Sài Gòn
Sự xuất hiện với tần suất dày của bún cá, bún mắm, hủ tiếu, bánh tằm bì... phần nào cho thấy "tình yêu" của thực khách Sài thành với các món ăn miền Tây.
Bún cá: Sài Gòn có hàng loạt thương hiệu bún cá như bún cá Kiên Giang, Sóc Trăng, An Giang… Điểm chung của món này là được nấu từ các loại mắm đặc trưng của vùng sông nước như mắm cá linh, cá sặc, mắm bò-hóc… Tuy nhiên, cách gia giảm gia vị và nguyên liệu đi kèm... khiến chúng trở nên riêng biệt.
Hủ tiếu: Các thương hiệu của hủ tiếu miền Tây có thể kể đến là hủ tiếu Mỹ Tho, Nam Vang, Sa Đéc, Gò Công. Mỗi loại đều có hương vị, cách thưởng thức khác nhau, nhưng đều thu hút người dùng với sợi hủ tiếu dai mềm, nước dùng trong vắt.
Bún mắm là món ăn được biến tấu từ món mắm kho, một trong những món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ. Mắm kho thường được dùng chung với cơm trong bữa ăn gia đình. Khi gia giảm thêm nước dùng, bún tươi, rau sống, mắm kho trở thành bún mắm.
Lẩu mắm tương tự như bún mắm, nhưng dùng cho nhiều người. Thành phần và nguyên liệu của món ăn này vì thế cũng phong phú hơn tùy sở thích, khẩu vị của mọi người.
Bánh xèo miền Tây thường được tráng trong chảo lớn và có nhân phong phú. Nước chấm đóng vai trò quan trọng. Bánh xèo thường ăn kèm với rau xà lách, cải bẹ canh, húng quế, húng thơm... Ảnh: CMN.
Bì cuốn không tạo được ấn tượng mạnh về màu sắc hay nguyên liệu, song, ai từng thưởng thức món ăn này đều nhớ mãi vị ngon của nó.
Chuối nếp nướng là sự tổng hòa giữa vị ngọt của chuối cùng với vị ngọt, thơm, dẻo của nếp nướng, béo của nước cốt dừa.
Bánh cống là sự kết hợp giữa thịt, hành lá, tôm, đậu xanh và đậu nành tạo nên món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Món này ăn cùng các loại rau đặc trưng Nam bộ, chấm cùng nước cá kho. Ảnh: vietnamtravelguidebook.
Bánh ống lá dứa có màu xanh thơm của lá dứa, béo ngậy của dừa nạo, muối mè cùng độ tơi xốp của phần bột bánh nóng hổi.
Theo An Huỳnh/Zing
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 8 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 20 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.