Những món không nên bỏ qua ở Sài Gòn
Cơm tấm, bột chiên, phá lấu... là những món không nên bỏ qua khi đến Sài Gòn
Bạn có thể tìm thấy cơm tấm tại các con hẻm lớn, nhỏ ở TP HCM vào buổi sáng và tối. Món ăn này gần như mất tích vào buổi trưa, trừ trong các nhà hàng. Ảnh: Cơm tấm Mộc.
Sự kết hợp giữa nội tạng heo, bò cùng các loại gia vị như ngũ vị hương, hồi, quế, nước dừa... mang đến món phá lấu đầy sức hút.
Món cuốn được CNN xếp hạng một trong những món ăn ngon nhất thế giới, đầy màu sắc và hương vị.
Cũng là món cuốn nhưng bò bía có vị thanh hơn nhờ nguyên liệu chính là củ sắn (củ đậu) cắt nhỏ, xào chín.
Bột chiên là sự kết hợp của những miếng bột giòn thơm, béo mềm của trứng, chua thanh của củ cải muối. Ảnh: Beptoi.
Bạn có thể tìm thấy bánh tráng trộn ở mọi nơi, song tại Sài Gòn, món ăn này vẫn có một hương vị đặc trưng.
Bánh tráng nướng (được mệnh danh là pizza Việt) có độ giòn thơm, phần nhân đậm đà, hợp vị với không khí mát dịu của Sài Gòn ban đêm.
Thế giới bánh mì tại TP HCM phong phú với gần 20 loại nhân khác nhau để bạn khám phá, tìm hiểu.
Món kem gắn với tuổi thơ của rất nhiều người Sài Gòn có giá mềm 10.000 đồng một ly.
Món bún nổi tiếng đất kinh kỳ có sự phối vị và nguyên liệu hoàn toàn khác tại vùng đất này. Ảnh: Bún Việt
Là một trong những đặc sản không thể bỏ qua tại Singapore, cháo ếch rất được yêu thích ở TP HCM Bạn có thể thưởng thức món ăn này với giá 35.000 đồng tại Sentosa, hẻm 190 Thành Thái (quận 10). Những nơi khác có giá cao hơn.
Nhắc đến thịt luộc cuốn Trảng Bàng, người ta nghĩ ngay đến Hoàng Ty. Có khá nhiều lý do cho điều này song rõ ràng nhất sự phong phú của các loại rau xanh ăn kèm.
Cũng như cơm tấm, bún thịt nướng là món bún đặc trưng của thành phố mang tên Bác.
Sài Gòn có rất nhiều món hủ tiếu, như hủ tiếu cá, hủ tiếu cua hay các món chỉ có ở cộng đồng người Tiều như hủ tiếu hồ, hủ tiếu sa tế.
Xe gỏi khô bò trứ danh tọa lạc ở công viên Lê Văn Tám, quận 3. Nơi đây cũng có phong cách đặc biệt: bán ở vỉa hè nhưng khách ăn xong mới tính tiền.
Sài Gòn có hàng trăm quán ốc. Để cạnh tranh, mỗi quán sẽ thường xuyên giới thiệu những món, cách chế biến mới.
Ngoài các món chè Việt, bạn có thể thử chè của các nền văn hóa khác như chè Campuchia (chợ Lê Hồng Phong), chè Mỹ, chè Thái, chè Nhật...
Bánh xèo miền Nam được đổ bằng chảo và có kích thước khá lớn. Giá của mỗi cái từ 20.000-100.000 đồng.
Bánh canh cá lóc với cọng bánh bằng bột lọc, ăn với kèm mắm nêm là món ăn bạn khó có thể tìm thấy ở các nơi khác.
Theo Zing.vn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 7 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.