Ngày 20 Tháng 7, 2013 | 01:00 PM

Những món bún ngon cho ngày se lạnh ở Hà Nội

Những món bún ngon cho ngày se lạnh ở Hà Nội
  MỚI NHẤT

Vào những ngày mưa nhiều, trời se lạnh thì còn gì thích hơn là ghé vào một quán nhỏ ven đường ấm cúng với bạn bè, cùng suýt xoa ăn những món bún thật nóng.

Bún ốc

Những món bún ngon cho ngày se lạnh ở Hà Nội 1
  

Bún ốc vốn đã quá quen thuộc với người dân Hà Nội và chắc hẵn mỗi người đều có một hàng quán quen của riêng mình. Bún ốc ngon vì có nước dùng được chế biến kỹ, xương ống được ninh nhừ, vớt bọt kỹ nên nước trong veo. Bát bún đầy đặn, bốc khói nghi ngút với những con ốc mập mạp, đậu vàng mỡ màng, cà chua và rau thơm bắt mát, thêm chút giấm bỗng là đủ dậy mùi thơm nức mũi. Vào những ngày mưa rả rích, được thưởng thức một tô bún ốc nóng thì thật tuyệt vời.

Bún riêu cua

Bún riêu cua là một món ăn có mặt trên khắp các ngõ hẻm ở Hà Nội. Những gánh hàng bún đơn giản nép mình khiếm tốn trong một góc phố, nhưng hằng ngày phục vụ không biết bao nhiêu lượt thực khách.

Những món bún ngon cho ngày se lạnh ở Hà Nội 2
  

Bát bún riêu cua nổi bật với màu vàng của nước dùng lẫn những sợi bún trắng tươi, màu đỏ au của cà chua và những miếng gạch cua nâu nâu, thơm nồng. Riêu nhất định phải làm từ cua đồng tươi, giã rồi lọc kỹ mới được thứ nước dùng trong ngọt, ăn kèm thêm rau thơm và chút mắm tôm, vậy là đã đủ thu hút bất cứ thực khách nào rồi.

Bún ngan

Những món bún ngon cho ngày se lạnh ở Hà Nội 3
  

Du khách đến với Hà Nội chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên bởi nơi đây có rất nhiều món bún. Khó cỏ thể mà kể được hết những món bún có mặt ở vùng đất kinh kì này, từ bún chả, bún ốc, bún đậu, bún riêu...và cả bún ngan. Bún ngan ở miền nam còn được gọi là bún măng vịt. Từng miếng ngan được chặt khéo, thớ thịt mỡ màng, da vàng ươm được xếp đầy trên tô bún, chan ngập nước dùng thanh ngọt, điểm mấy sợi măng giòn sừn sựt, chỉ vậy thôi cũng khiến thực khách phải xuýt xoa không cầm lòng được.

Theo Chudu24

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC