Những món ăn đầy ăm ắp "hút" người sành ăn Sài Gòn
Hương vị mới mẻ cùng cách trình bày siêu đầy đặn của những món ăn này khiến nhiều người chỉ nhìn ảnh đã muốn đi nếm thử.
Kem tràn
Thành phần món kem tràn gồm có trà sữa với một viên kem thả nổi bên trên và một lớp kem tràn phủ trên bề mặt cốc. Như vậy với món ăn này, bạn sẽ được thưởng thức 3 món 1, đó là vị ngọt thơm của trà sữa, những thìa kem lạnh và lớp kem tràn béo, mặn, ngọt lạ miệng. Kem tràn có dung tích hơn 500ml/phần, giá 45.000đ – khá hợp lý và theo kinh nghiệm của các bạn đi trước chia sẻ, chỉ nên gọi một phần cho hai người cùng dùng, vì nếu dùng riêng sẽ rất no, lại còn nhanh ngấy.
Trà sữa kẹo bông
Cũng là trà sữa, nhưng thay vì trân châu, thạch... thì nay có hẳn một cái kẹo bông gòn to đùng phía trên tạo cảm giác như cụm mây trắng trên ly trà sữa ngọt ngào béo ngậy. Kẹo bông gòn có vị ngọt đậm, xốp, nên dù trông to đùng thế thôi thật ra ăn rất nhanh hết, nhưng chủ yếu món này vẫn mang tính chất trang trí là chủ yếu vì nếu ăn nhiều sẽ bị ngọt gắt cổ họng, không còn ngon nữa. Dù vậy, khi dọn ra, tổng thể của ly trà sữa kẹo bông vẫn khiến thực khách thích thú, lên hình lại siêu dễ thương. Giá món uống khá mềm, chỉ từ 19.000 đồng
Đá bào tuyết Nhật Bản
Đá bào tuyết là món ăn đang làm say đắm những trái tim mê món lạnh ở Sài Gòn. Đá bào tuyết phong cách Nhật thật đúng như một “ngọn núi tuyết” khi vừa dọn ra. Syrup được rưới từ trên “đỉnh núi”, loang ra trong lớp tuyết mịn, xúc từng thìa nhỏ ăn, cảm giác mềm mịn mát lạnh và ngọt ngào lan toả. Tuy một phần ăn không rẻ, từ 60.000 đồng, nhưng lại vô cùng xứng đáng với độ “khủng” của núi tuyết khi dọn ra, chất lượng syrup... Ngoài đá bào, syrup, hạnh nhân, một số cửa hàng còn có thêm topping làm kem, thạch...
Patbingsu
Patbingsu – món đá bào nổi tiếng xứ Hàn không còn xa lạ với giới ăn vặt Sài thành. Đặc điểm của món này là đầy tú ụ với đủ loại đá bào, sữa, siro, đậu đỏ, bánh, trái cây... Một phần patbingsu đúng chuẩn sẽ khiến bạn phải choáng bởi độ khủng của nó, bởi nó có thể đủ cho 2 đến 3 người ăn. Ở Sài Gòn, ngoài patbingsu truyền thống còn có thêm cả bingsu trái cây tươi được chế biến từ dưa vàng, dưa hấu... đựng luôn vào nửa quả dưa thành chồng cao "vượt mặt". Một phần ăn thường có giá từ 80.000 đồng.
Nguồn: foody
Parfait
Là món tráng miệng tập hợp của thạch, kem sữa, flan, ngũ cốc.... nên một phần Parfait khi dọn ra có thể sẽ cao đến mắt của bạn. Bởi lượng và chất đều đầy đặn thế nên giá một phần parfait không rẻ, từ 60 ngàn đến trên 100 ngàn đồng/ phần, tuy theo nơi bán, đủ khiến người ăn phải no căng bụng. Parfait có khá nhiều vị, trong đó tiêu biểu có thể kể đến như chocolate hay trà xanh.
Theo Lam/Trí thức trẻ
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 13 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 17 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 21 giờ trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 1 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.