Những mâm cơm nhà của 'Phạm Băng Băng Việt Nam'
Angela Minh Châu, từng được biết đến với biệt danh 'Phạm Băng Băng Việt Nam', chinh phục ông xã người Thái bằng những mâm cơm chuẩn vị Việt.
Năm 2013, Angela Minh Châu (Angela Chu) nổi tiếng trên khắp các diễn đàn, trang báo mạng với hành trình phẫu thuật thẩm mỹ 3 lần để có được diện mạo giống thần tượng - nữ diễn viên Trung Quốc Phạm Băng Băng. Biệt danh "Tiểu Phạm Băng Băng" hay "Phạm Băng Băng Việt Nam" gắn với Angela Minh Châu cũng từ lúc đó.
Sau khi nổi tiếng và giành giải quán quân cuộc thi Ngôi sao mới - New Star Hot girl Hot boy 2014, Minh Châu không lựa chọn showbiz mà tiếp tục việc học tập tại Thượng Hải, tập trung kinh doanh. Hiện tại, "Tiểu Phạm Băng Băng" đã kết hôn với doanh nhân người Thái và điều hành công ty phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam.
Angela Chu cho biết từ nhỏ cô đã được bố mẹ giao nhiệm vụ đi chợ, nấu ăn cho cả gia đình nên bản thân cô rất thích chuyện bếp núc. Tuy nhiên, khoảng thời gian độc thân và bận rộn công việc, việc nấu nướng của cô bị gián đoạn do không có động lực. Sau khi kết hôn, Angela Chu bảo tài lẻ nấu ăn của mình được "khai sáng" vì có gia đình chồng là người nước ngoài nhưng rất mê đồ Việt.
"Nấu ăn không chỉ đơn giản là làm chín thực phẩm, gia giảm gia vị rồi đem ra cho mọi người, mà tôi còn sắp xếp thứ tự các món sao cho ngon miệng hơn, ăn ngon nhưng không bị đầy bụng. Tôi cũng khá cầu kỳ trong cách bày biện mâm cơm. Tôi yêu ẩm thực Nhật, cách trang trí món ăn của người Nhật nên thường kết hợp cả hai yếu tố Việt - Nhật trong bữa cơm hàng ngày: Ít, nhỏ, đẹp mắt và luôn có hoa hoặc các nguyên liệu trang trí kết hợp", nàng cựu hot girl chia sẻ.
Bữa cơm gia đình với Angela Chu có ý nghĩa quan trọng. Cô quan niệm khả năng nấu nướng chính là lợi thế của người phụ nữ: "Giới trẻ hiện nay nhiều người bị ảnh hưởng bởi quan niệm 'phụ nữ 4.0 chỉ cần kiếm tiền, chỉ cần đẹp' nhưng người đẹp bây giờ nhiều lắm, vì thế biết cách chăm sóc gia đình sẽ là điểm phân biệt bạn với những người khác". Mâm cơm gia đình còn giúp Angela Chu duy trì tình cảm vợ chồng.
Nàng dâu Việt ở Thái thường chuẩn bị mâm cơm cho 3-4 người nhưng có sức ăn bằng 5 người. Mỗi bữa, cô đều sắp xếp có đủ món mặn, món kho, món canh, rau và tráng miệng. Lượng rau luôn chiếm 50% và còn lại là thịt, cá... Theo Angela, đó cũng là bí quyết để mọi người trong gia đình cô ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng mà không bị mập.
Bà nội trợ 9X đặc biệt cẩn thận trong khâu lựa chọn thực phẩm. Cô đặt mua rau, củ từ các nông trại hữu cơ và thịt, cá... ở các cửa hàng organic. Angela Chu còn đề ra nguyên tắc không sử dụng túi nilon khi mua thực phẩm, sử dụng lá chuối để gói rau, củ... Và tất cả tô, chén, đĩa trong tủ bếp của cô đều có nguồn gốc từ gỗ, tre, sành, sứ.
Angela Chu thường mất khoảng 30 phút để nấu một mâm cơm tươm tất.
Để không mất quá nhiều thời gian nấu nướng, mỗi tuần cô sẽ mua thực phẩm một lần; đem về làm sạch và phân chia thành các gói đủ ăn theo thực đơn đã được lên từ trước. Rau, củ cũng cắt sẵn những món có thể và bảo quản trong hộp thực phẩm.
"Mỗi lần nấu chỉ cần rã đông và chế biến. Tôi thường nấu ăn 2 bữa/ngày: trưa và tối với các món khác nhau", Angela Chu cho biết.
Bà nội trợ hiện đại cũng có thói quen sử dụng các công cụ nấu nướng như nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian.
Chi phí thực phẩm mỗi tháng của gia đình Angela Chu thường khá cao nhưng không cụ thể một con số. Cô quan niệm: "Riêng chuyện ăn uống, cứ cái gì tốt nhất, ngon nhất là mua về cho mọi người thưởng thức".
Theo Ngôi sao
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 2 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.