Những lát bánh mì đẹp như tranh vẽ
Từ các nguyên liệu quen thuộc như mứt, hoa quả, kem chua... nghệ sĩ người Nhật Manami Sasaki đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trên lát bánh mì.
Với Manami Sasaki, việc làm bánh mì mỗi sáng giống như sáng tác nghệ thuật cùng các chủ đề phong phú từ tác phẩm nổi tiếng đến văn hóa Nhật Bản. Lát bánh mì này được trang trí bằng mứt việt quất và chocolate với tạo hình hoa anh đào tinh tế. |
|
Cô muốn đem lại niềm vui cho những người theo dõi mình, đặc biệt là trong quãng thời gian khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Khu vườn Nhật tuyệt đẹp này được làm từ kem chua, hạt và bột trà xanh matcha. |
|
Sasaki lấy cảm hứng từ nghệ thuật hay những điều đơn giản ở cuộc sống quanh mình, tận dụng nguyên liệu phổ thông, sẵn có. Lát bánh này được trang trí hình hoa trà độc đáo, với nguyên liệu chính là sốt cà chua, mù tạt. |
|
Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cho biết cô mất từ 3 tới 6 tiếng để hoàn thiện tác phẩm của mình, tùy độ phức tạp. Phần lớn thời gian là dành cho việc chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước. |
Các nhân vật hoạt hình, truyện tranh cũng là một trong những nguồn cảm hứng cho Sasaki sáng tác. |
|
Nguyên liệu dùng cho lát bánh mì này hơi đặc biệt, đó là mực ống. |
|
Một số tác phẩm cầu kỳ hơn như lát bánh mì này, với nguyên liệu gồm kem chua, cá bào, mực, cá hồi, phô mai, bắp cải tím, tôm, cá, rong biển... |
|
Thậm chí, cô còn sử dụng vàng lá ăn được cho lát bánh mì này, lấy cảm hứng từ nghệ thuật sửa chữa đồ vỡ bằng vàng của người Nhật. Theo Zing |
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 6 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.