Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những đồ uống ngon tuyệt vào mùa đông

Thứ sáu, 17:00 27/11/2015 | Ăn

Mỗi quốc gia lại có một loại đồ uống riêng đặc trưng để thưởng thức vào mùa đông, vừa chống rét mà vừa thơm ngon, ấm bụng.

Australia: Wattleccino

 

Nếu có cơ hội đặt chân đến xứ sở của những chú chuột túi, bạn đừng quên nếm thử Wattleccino bởi nó được làm từ hoa keo - quốc hoa của nước Australia. Khi những đồng hoa keo nở rộ, người ta lấy hạt và chế biến ra món thức uống thơm ngon này.

Thoạt đầu, Wattleccino trông giống như cà phê Cappuchino, và cách làm cũng tương tự thế: cà phê nóng thêm đường, sữa và trang trí những hạt quế trên bề mặt. Nhưng khi nhấp một ngụm Wattleccino, bạn sẽ có cảm tưởng như đang uống cà phê với hương vị hạt dẻ và chocolate vậy.

Ai Cập: Sahlab

 

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sahlab ở bất cứ đường phố nào ở Ai Cập. Nếu bạn muốn nếm thử, người bán hàng sẽ rót shalab từ một chiếc bình làm bằng đồng thau lớn, trộn thêm sữa, ăn kèm với một loại bánh làm từ bột sắn và quế.

Không chỉ ở Ai Cập, shalab còn phổ biến ở các nước phía Đông Địa Trung Hải và Trung Đông nhưng với tên gọi khác như ở Thổ Nhĩ Kỳ là Salep.

Hàn Quốc: Sujeonggwa

 

Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm. Nguyên liệu làm sujeonggwa là các loại quả ngọt phơi khô, nhất là quả hồng, và các thứ tạo hương vị như quế và gừng; hạt thông thường được dùng để trang trí và tạo vị cay. Sujeonggwa có màu đỏ nâu sẫm.

Bolivia: Api Morado or Blaco

 

Api Morado hay Blaco là món đồ uống truyền thống của người dân Bolivia vào mùa đông được làm bằng ngô đỏ, dứa và những hương liệu đặc biệt như: quế, đinh hương, vỏ cam. Có thể gọi ăn hoặc uống Api Morado bởi tính đặc sánh của nó và người ta thường ăn với bánh quy vào bữa sáng.

Ngoài ra còn có Api Morado trắng được làm từ sữa, đường, quế và bánh mỳ trắng. Món đồ uống này xuất hiện từ thời Inca và được lưu truyền phổ nhất ở khắp nơi cho đến nay đặc biệt là ở miền Trung và Tây Bolivia.

Hà Lan: Anijsmelk

 

Anijsmelk là món đồ uống truyền thống của người Hà Lan được làm từ sữa. Đầu tiên, giã nhỏ hạt cây anit cho vào sữa đợi một lúc, thêm đường và đun nóng lên là bạn đã có thức uống ấm nóng tuyệt vời cho mùa đông ở xứ ở hoa tulip.

Mỹ: Chocolate nóng và kẹo dẻo

 

Chocolate nóng và kẹo dẻo là sự kết hợp hoàn hảo. Những viên kẹo dẻo tan chảy tạo lên lớp kem trên cốc chocolate. Tuy nhiên, để làm được lớp kem bông ngon lành thì chocolate của bạn phải đủ độ nóng để làm tan chảy những viên kẹo dẻo.

Ấn Độ: Trà Masala

 

Trà Masala là thứ uống đơn giản, phổ biến Ấn Độ. Người Ấn Độ thường nấu ở nhà bởi cách làm khá đơn giản: đun nóng sữa, thêm bột bạch đậu khấu, đinh hương, quế, gừng, hạt tiêu cho đến khi các gia vị đã thực sự hòa quyện vào sữa thì thêm lá trà đen vào.

Nếu thích, bạn có thể cho thêm vào hạt nhục đậu khấu, vanile, cây anit... Trà Masala có thể  dễ dàng tìm thấy ở bất cứ góc phố nào của Ấn Độ do đó bạn khó mà từ chối nếm thử khi du ngoạn Ấn Độ vào mùa đông này.

Mông Cổ và Nepal: Po Cha

 

Với vị mặn, đậm hòa với vị ngọt từ bơ và sữa bò Tây Tạng, Po Cha hẳn sẽ là một thử thách cho những ai lần đầu tiên nếm thử. Nhưng đây là một thức uống tuyệt vời cho bạn sau một ngày chinhh phục các thảo nguyên của Mông Cổ hay Nepal giữa trời đông lạnh giá.

Iceland: Kumenkafe

Nếu người Hà Lan uống sữa với cây thì là Ai Cập thì người Iceland dùng hạt cây thảo dược quý này làm nên thức cà phê truyền thống. Vị của loại cà phê đặc biệt này hơi chát và đậm.

Ma rốc: Trà bạc hà

 

Người Ma rốc uống trà bạc hà mọi lúc và mọi nơi: trước và sau khi ăn, gặp gỡ bạn bè, ở các bữa tiệc... Trà bạc hà là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người Ma rốc.

Trà bạc hà được pha chế làm ba lần với hương vị tương trưng cho những xúc cảm của cuộc sống  một con người: tách đầu tiên sẽ có vị hơi đắng như cuộc sống, tách thứ hai có vị đậm đà như tình yêu, và tách thứ ba có vị nhẹ  nhàng như cái chết. Hãy đặt chân đến Ma rốc và cùng thưởng thức bữa tiệc trà đầy ý nghĩa này nhé!

Trung Quốc: Sữa đậu nành nóng

 

5.000 năm trước đây, đậu nành được xem là một thứ hạt quý chỉ dành cho vua chúa và ngày nay đậu nành là một phần tinh túy của nền ẩm thực Trung Hoa.

Sữa đậu nành nóng xuất hiện thường xuyên trong bữa sáng của người Trung Quốc, dùng kèm với đường, gừng... Ngoài ra còn có sữa đậu nành mặn bằng cách thêm muối, tôm khô, giấm và mù tạt ngâm.

Theo Mimi/Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 47 phút trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 53 phút trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 1 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 4 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 18 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 20 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 20 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 22 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Top