Ngày 13 Tháng 9, 2013 | 01:00 PM

Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ

Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ
  MỚI NHẤT

Kem nom như dải lụa tầng tầng lớp lớp, trông vừa lạ vừa đẹp mắt.

Ở phố Hàng Lược có một quán kem mới mở chừng hơn tháng nay. Tiệm không lớn nhưng trông rất ấn tượng. Hầu như trẻ nhỏ nào đi ngang qua cũng đòi bằng được phụ huynh phải cho vào thử thưởng thức.

Mới thoạt nhìn, nhiều người chưa phán đoán được quán phục vụ món gì. Chỉ biết tên quán có vẻ “made in Japan” - Hokkaido Snowie, không gian thiết kế đẹp, cửa kính, đèn điện sáng trưng, nhân viên mặc váy đồng phục như trong truyện tranh Nhật Bản… Mạnh dạn hỏi bạn sẽ biết nơi đây là một thương hiệu kem Nhật mới lạ, lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam.   

Quả thật, kem tại đây khác biệt hoàn toàn so với các tiệm ở Hà Nội. Kem có nhiều hương vị với các màu sắc khác nhau, được để thành tảng to tròn trong tủ đá. Mỗi khi khách gọi, nhân viên sẽ lấy ra đặt vào một chiếc máy xinh xắn để bào thành những dải kem xếp thành tầng tầng lớp lớp uốn lượn đẹp mắt. Có người nhìn bảo: “Trông cứ như lụa hay giấy gấp nếp vậy”. Quả nhiên, đây không phải loại kem mềm mịn phổ biến mà mọi người hay ăn. Nhân viên quán cho biết, đó là dạng kem tuyết, khi ăn có cảm giác mát lạnh hơn và không quá ngọt. Kem tuyết cũng lâu tan chảy, có lẽ nhờ thế mới tạo hình thành dải như vậy.

Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 1
Kem được đóng sẵn thành tảng to tròn, khi có khách gọi, nhân viên sẽ cho vào máy bào ra...
Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 2
... những dải kem uốn lượn, đẹp mắt.

Kem Nhật cũng phủ thêm topping lên trên. Topping khá lạ, ngoài sirô, nước sốt hay các loại hoa quả xắt nhỏ thì còn có khoai lang, đậu xanh, đậu đỏ… và đặc biệt là những viên trân châu nổ. Chúng không chỉ óng ả hệt như trân châu thật mà khi nhai nổ tanh tách trong miệng, vỡ ra vị dâu, xoài, táo… rất thú vị.

Một bát kem sau khi nhân viên hoàn thành thường rất “hoành tráng”, bắt mắt, đủ màu xanh đỏ sặc sỡ. Dù không phải trẻ nhỏ hay người ghiền kem thì lần đầu tiên “mục sở thị”, hầu như ai cũng mê ngay.

Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 3
Kem Nhật cũng được phủ topping...
Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 4
Các loại topping ở đây khá lạ.
Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 5
  
Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 6
Đặc biệt nhất là trân châu nổ.
Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 7
Những viên trân châu trông đẹp mắt, khi nhai nổ tanh tách trong miệng vỡ ra vị dâu, xoài, táo...

Thực đơn kem tại đây phong phú, bạn có thể gọi trong menu kem có sẵn hoặc tự chọn theo sở thích. Tuy nhiên, xin nhắc nhở là kem Nhật không hề rẻ. Một suất kem theo menu có giá trung bình khoảng 60.000 đồng. Nếu bạn tự chọn mà “quá tay” có thể lên đến gần trăm bạc. Tuy nhiên, suất kem rất "vĩ đại", đựng trong chiếc bát to mà 2 lòng bàn tay người bưng không xuể, bảo đảm nếu để tráng miệng sau bữa ăn thì “lặc lè”. Còn muốn thưởng thức hương hoa, có lẽ một đôi bạn chỉ cần gọi chung một bát cho kinh tế.

Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 8
  
Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 9
Bát kem rất vĩ đại.
Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 10
Các món kem khác của tiệm.
Nhìn là mê quán kem Nhật ở khu phố cổ 11
  

Ngoài ra, quán nhỏ nhưng sinh động, trẻ trung, có không gian ngồi bệt trên tầng 2, sẽ rất hợp gu với các bạn trẻ “xính hàng ngoại” và thích khám phá những điều mới lạ.

Địa chỉ: 35 Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Theo Tri thức/Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC