Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 09:00 AM

Ngậy thơm, ngọt lịm món chè khoai môn bột báng trong ngày nóng

  MỚI NHẤT

Vào những ngày trời nóng, có bát chè ngọt lịm, mát lạnh để sẵn trong tủ lạnh thì còn gì tuyệt bằng.


Ngậy thơm, ngọt lịm món chè khoai môn bột báng trong ngày nóng - Ảnh 1.

Nguyên liệu

Nửa củ khoai môn, đường phèn, nước cốt dừa, 40 gr bột báng.

Cách thực hiện

Ngậy thơm, ngọt lịm món chè khoai môn bột báng trong ngày nóng - Ảnh 2.

Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Lưu ý nên đeo găng tay, không được chạm trực tiếp vì có thể tay sẽ bị ngứa.

Ngậy thơm, ngọt lịm món chè khoai môn bột báng trong ngày nóng - Ảnh 3.

Luộc chín khoai môn.

Ngậy thơm, ngọt lịm món chè khoai môn bột báng trong ngày nóng - Ảnh 4.

Cho bột báng cùng một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa, khuấy liên tục trong 10 phút để bột báng không dính vào nhau. Tiếp tục đun tiếp trong 15 phút.

Ngậy thơm, ngọt lịm món chè khoai môn bột báng trong ngày nóng - Ảnh 5.

Bột báng chín thì cho vào thau nước đun sôi để lạnh có thả vài viên đá, sau đó vớt ra để ráo nước.

Ngậy thơm, ngọt lịm món chè khoai môn bột báng trong ngày nóng - Ảnh 6.

Đổ nước cốt dừa vào nồi, đun sôi, cho đường phèn vào nấu tan.

Ngậy thơm, ngọt lịm món chè khoai môn bột báng trong ngày nóng - Ảnh 7.

Khi ăn múc nước cốt dừa, bột báng, khoai môn vào bát.

Ngậy thơm, ngọt lịm món chè khoai môn bột báng trong ngày nóng - Ảnh 8.
Ngậy thơm, ngọt lịm món chè khoai môn bột báng trong ngày nóng - Ảnh 9.

Thành phẩm.

Theo Báo giao thông

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC