Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngất ngây với những hộp chocolate tự làm gây bão mạng xã hội của cô gái 9x Hà Nội

Thứ năm, 09:19 14/02/2019 | Ăn

Nhân dịp Valentine, cô gái này đã chia sẻ cách làm chocolate ngon đẹp khiến bao người ngưỡng mộ, và tất nhiên bài chia sẻ này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Chia sẻ trong Group Facebook Món ngon nhà làm Savoury Days, cách làm Chocolate Truffle nóng đến 30 độ cũng không chảy của Phương Thảo khiến các mẹ trong group hết sức ngưỡng mộ.

Theo Thảo chia sẻ, đây là công thức cô học được từ một cô người nước ngoài, đã được Thảo làm và bán 4 năm nay. 2019 cũng là năm cuối cùng Thảo làm và bán chocolate dịp Valentine nên cô đã chia sẻ hết mọi bí quyết để có thể làm được món chocolate này. Mời các bạn tham khảo công thức Chocolate Truffle của Thảo chia sẻ lại dưới đây nhé!

Nguyên liệu để làm được 24-25 viên Truffle, mỗi viên khoảng 5gr:

- 230g chocolate, tùy độ ngọt mà các bạn có thể điều chỉnh lượng chocolate, mình dùng 100gr chocolate 75% và 130gr chocolate 50%.

- 120ml kem tươi - whipping cream

- 28gr bơ nhạt

- Rượu rum: 2 - 3 muỗng canh (30-45ml), sẽ làm chocolate thơm và "gây nghiện" hơn

- Hỗn hợp chocolate đun chảy để nhúng truffle: 50gr chocolate 75% và 50gr chocolate 50%

- 15ml dầu ăn

- Topping: hạnh nhân, dừa khô, vụn bánh oreo, kẹo đường...

Phương Thảo không dùng bột trà xanh hay cacao vì khi để lâu truffle sẽ bị toát mồ hôi, làm lớp bột bao ngoài bị ướt, không đẹp.

- Dụng cụ: khay, que nhọn (que xiên thịt mua ngoài chợ), găng tay, 1 tấm xốp.

Cách làm:

- Cắt chocolate thành miếng nhỏ.

- Đun bơ và kem tươi đến khi sôi lăn tăn, đổ hỗn hợp này vào chocolate.

- Dùng spatula khuấy đến khi chocolate tan hết thì thêm rượu rum.

- Dùng khay hình vuông hoặc chữ nhật, lót giấy nến hoặc nylon bọc thức ăn, đổ hỗn hợp này vào, dàn đều, để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng đến khi hỗn hợp đông cứng.

- Lấy hỗn hợp ra khỏi khuôn, lấy dao cắt thành từng hình vuông nhỏ tầm 5gr.

- Đeo găng tay và vê thành viên tròn, vì lòng bàn tay sẽ làm scl bị chảy khi viên nên các bạn có thể hơ tay vào ngăn đá tủ lạnh rồi lại viên tiếp, cứ như vậy đến khi hết.

- Làm chảy hỗn hợp chocolate nguyên chất, cho thêm dầu ăn để tạo độ bóng, dùng que xiên vào viên truffle, nhúng qua hỗn hợp chocolate nguyên chất, lăn qua topping, cắm lên miếng xốp để giữ chocolate được tròn.

- Cuối cùng tháo que ra và để vào hộp hoặc miếng lót là được.

Bảo quản trong tủ mát, khi đi tặng thì cho ra ngooài, yên tâm là không bao giờ bị chảy do đã có lớp chocolate nguyên chất ở bên ngoài rồi.

Hãy sáng tạo thêm những cách trang trí chocolate của riêng bạn để tạo thành hộp chocolate thật sáng tạo và mang đầy dấu ấn cá nhân của chính bạn nhé!
Hãy sáng tạo thêm những cách trang trí chocolate của riêng bạn để tạo thành hộp chocolate thật sáng tạo và mang đầy dấu ấn cá nhân của chính bạn nhé!
Tác giả của những hộp chocolate hấp dẫn trên sinh năm 1991, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.
Tác giả của những hộp chocolate hấp dẫn trên sinh năm 1991, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Phương Thảo chia sẻ cô yêu thích nấu ăn từ hồi học cấp 3, lên đại học có nhiều thời gian hơn thì bắt đầu học làm bánh và khám phá thế giới bánh trái. Giờ đây tuy công việc khá bận rộn nhưng Phương Thảo vẫn luôn lấy việc nấu ăn, làm bánh làm thú vui những khi rảnh rỗi.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 2 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 3 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 6 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 20 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 22 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 22 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 1 ngày trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Top