Ngày 16 Tháng 2, 2020 | 10:20 AM

Ngao xào với loại lá này cho hương vị lạ miệng lại tuyệt ngon

Ngao là một loại hải sản giá rẻ nhưng hương vị tuyệt ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Ngao xào lá hẹ, bạn đã biết chưa? Một món ăn vừa rẻ tiền, cách làm đơn giản nhưng vẫn hút hồn người ăn bởi mùi vị và màu sắc hấp dẫn.

Ngao xào với loại lá này cho hương vị lạ miệng lại tuyệt ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 

Ngao hoa lượng tùy nhu cầu

Một nắm lá hẹ

Ớt tươi tùy khẩu vị

1 củ tỏi

Muối, dầu ăn, đường, xì dầu

Ngao xào với loại lá này cho hương vị lạ miệng lại tuyệt ngon - Ảnh 2.

Cách làm:

- Lấy 1 cái nồi lớn, cho nước vào nồi, thêm 1 chút muối khuấy tan. Đổ ngao vào ngâm trong 2 tiếng để ngao nhả hết chất bẩn. Nếu ngao bạn mua về đã được người bán làm sạch, bạn có thể chế biến luôn mà bỏ qua bước ngâm ngao này.

Ngao xào với loại lá này cho hương vị lạ miệng lại tuyệt ngon - Ảnh 3.

-  Lá hẹ sửa sạch, cắt khúc 2,3 cm. Ớt, tỏi thái lát.

Ngao xào với loại lá này cho hương vị lạ miệng lại tuyệt ngon - Ảnh 4.

- Cho nước vào nồi đun sôi. Sau đó cho ngao vào. Đến khi ngao mở miệng thì vớt ra ngay lập tức rồi rửa sạch. Bước này giúp làm sạch cát còn sót lại trong ngao dễ dàng hơn.

Ngao xào với loại lá này cho hương vị lạ miệng lại tuyệt ngon - Ảnh 5.

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Bỏ ớt, tỏi vào xào.

Ngao xào với loại lá này cho hương vị lạ miệng lại tuyệt ngon - Ảnh 6.

- Cho tiếp lá hẹ và ngao hoa vào đảo đều.

Ngao xào với loại lá này cho hương vị lạ miệng lại tuyệt ngon - Ảnh 7.

- Đun to lửa. Cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu và một ít tinh chất gà vào cho vừa ăn.

Ngao xào với loại lá này cho hương vị lạ miệng lại tuyệt ngon - Ảnh 8.

- Trút ra đĩa.

Ngao xào với loại lá này cho hương vị lạ miệng lại tuyệt ngon - Ảnh 9.

Lưu ý: 

- Bằng cách luộc và rửa lại ngao, cát trong ngao sẽ được làm sạch hơn. Chú ý bước này ngay sau khi ngao mở miệng hãy vớt chúng ra ngay lập tức, đừng đun lâu trên bếp.

- Vì ngao đã chín và lá hẹ cũng rất nhanh chín, vì vậy hãy xào ngao bằng lửa lớn trong thời gian ngắn. Xào lâu làm lá hẹ bị nhừ, sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Theo Khampha

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC