Ngày 20 Tháng 6, 2010 | 01:18 PM

Ngao hấp xả

Ngao hấp xả

Tự làm món này ở nhà, bạn sẽ cảm thấy thú vị, ngon hơn ở ngoài nhà hàng nhiều và lại rẻ nữa.

Nguyên liệu: (4 phần)

Ngao 1kg, sả 6 cây, gừng 50g, tỏi băm 1/2 muỗng, ớt băm 1/2 muỗng, nước mắm 4 muỗng, đường 4 muỗng, nước 10 muỗng, chanh 1 trái.
 

Chế biến & trình bày:

Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát. Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên. Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng. Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm. Nghêu hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC