Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nấu chè khoai lang dẻo trân châu bột báng ngon ngất ngây

Thứ ba, 08:00 21/08/2018 | Ăn

Chè khoai lang tuy dân dã nhưng có vị thơm ngon lạ miệng, thêm trân châu bột báng sần sật bắt mắt khiến ai nhìn vào cũng chỉ muốn ăn ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu: 60 gram bột báng, 2 củ khoai lang, 40 gram bột nếp, 60 gram bột năng, đường, nước cốt dừa, vừng trắng rang chín, nước.
Chuẩn bị nguyên liệu: 60 gram bột báng, 2 củ khoai lang, 40 gram bột nếp, 60 gram bột năng, đường, nước cốt dừa, vừng trắng rang chín, nước.
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang bạn rửa sạch rồi đem nạo vỏ, cắt khoai thành các miếng to vừa rồi rửa lại khoai cho hết nhựa. Bạn cho khoai vào xửng đem hấp cho khoai chín mềm, rồi lấy khoai vừa hấp ra tô, thêm đường và tán cho khoai nhuyễn mịn.
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang bạn rửa sạch rồi đem nạo vỏ, cắt khoai thành các miếng to vừa rồi rửa lại khoai cho hết nhựa. Bạn cho khoai vào xửng đem hấp cho khoai chín mềm, rồi lấy khoai vừa hấp ra tô, thêm đường và tán cho khoai nhuyễn mịn.
Thêm bột năng, bột nếp và trộn đều sau đó nhồi khoai cho kỹ, thành một khối bột mềm, dẻo là được.
Thêm bột năng, bột nếp và trộn đều sau đó nhồi khoai cho kỹ, thành một khối bột mềm, dẻo là được.
Bạn lấy từng ít khoai nặn thành các viên tròn nhỏ cho ra đĩa và làm tiếp cho hết chỗ bột còn lại.
Bạn lấy từng ít khoai nặn thành các viên tròn nhỏ cho ra đĩa và làm tiếp cho hết chỗ bột còn lại.
Bạn cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho khoai lang dẻo vào luộc vài phút là khoai chín, vớt khoai ra bát để cho nguội.
Bạn cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho khoai lang dẻo vào luộc vài phút là khoai chín, vớt khoai ra bát để cho nguội.
Bột báng đem ngâm nước vài phút cho nở mềm sau đó cho nước vào nồi nấu cho sôi thì cho bột báng vào luộc vài phút là bột báng chín trong.
Bột báng đem ngâm nước vài phút cho nở mềm sau đó cho nước vào nồi nấu cho sôi thì cho bột báng vào luộc vài phút là bột báng chín trong.
Tiếp theo bạn cho đường, nước cốt dừa và khuấy đều nấu cho sôi là tắt bếp, để chè nguội thì múc khoai lang dẻo cho vào tô hoặc ly. Bạn thêm bột báng, nước cốt dừa và cuối cùng rắc chút vừng trắng lên trên rồi thưởng thức thôi nào. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm ít đá bào vào nhé.
Tiếp theo bạn cho đường, nước cốt dừa và khuấy đều nấu cho sôi là tắt bếp, để chè nguội thì múc khoai lang dẻo cho vào tô hoặc ly. Bạn thêm bột báng, nước cốt dừa và cuối cùng rắc chút vừng trắng lên trên rồi thưởng thức thôi nào. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm ít đá bào vào nhé.
Chè khoai lang dẻo bột báng không những thơm ngon, cách làm lại rất đơn giản, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Chè khoai lang dẻo bột báng không những thơm ngon, cách làm lại rất đơn giản, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 11 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top