Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh!

Thứ ba, 07:19 10/09/2019 | Ăn

Chẳng những có vị chua thanh rất dễ ăn, nấu canh cá theo cách này còn giúp bạn có được món canh với rất nhiều rau, bổ sung chất xơ nữa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh cá theo công thức này:

1 cái đầu cá bớp hoặc phần khác của cá

1 cây bạc hà (dọc mùng)

1/4 quả thơm, 2 quả cà chua

200g măng chua

4-5 quả đậu bắp

Giá đỗ, ngò gai, rau ngổ

1 vắt me nhỏ

Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tỏi ớt.

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 1.

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu. Cá bóp với muối và chanh cho hết nhớt rồi rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm muối. Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, thái miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm 4, thơm cắt lát, rau nêm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch. Me cho nước sôi vào ngâm cho ra hết cốt chua.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, nồi nóng cho tỏi ớt vào phi thơm. Bước này giúp khử mùi tanh của cá.

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 2.

Cho cà chua và thơm vào xào cùng cho mềm.

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 3.

Thêm 1 lít nước lạnh (hoặc hơn tùy ý bạn), bật lửa lớn, tiếp đó cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt (có thể thay bằng đường phèn sẽ ngon hơn). Cho nước cốt me vào, thêm măng chua nấu tầm 2' thì cho đầu cá vào sôi thêm 5' thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn.

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 4.

Khi cá đã chín thì cho lần lượt đậu bắp, bạc hà, giá sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Thêm rau nêm vào cuối cùng.

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 5.

Lưu ý: trong cách nêm canh chua nên cho mắm và đường phèn thì canh chua sẽ đậm đà hơn, đường phèn có vị ngon thanh không bị gắt, rất dễ ăn.

Thành phẩm:

Đây là cách nấu canh cá mà gia đình mình ai cũng thích ăn, canh có vị chua thanh dịu nhẹ, hoàn toàn không còn mùi tanh của cá. Khi ăn mình thường vớt phần cá ra, chấm với nước mắm mặn dằm ớt tươi, cay thơm đậm đà cực ngon.

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cá này nhé!

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 3 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 4 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 7 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 21 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 22 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 23 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 1 ngày trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Top